Tử hình Tuấn Em, kẻ nổ súng khiến 2 người chết ở Phú Quốc

TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên tử hình Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) - kẻ dùng súng bắn chết 2 người gây chấn động ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang suốt thời gian qua.

TAND tỉnh Kiên Giang đã tuyên tử hình Đỗ Thanh Sơn (tự Tuấn Em) - kẻ dùng súng bắn chết 2 người gây chấn động ở huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang suốt thời gian qua.

Báo Thanh Niên, Người lao động, Dân Trí, Pháp luật TP HCM, sau 2 ngày xét xử vụ trùm giang hồ Phú Quốc Đỗ Thanh Sơn (tức Tuấn Em) và đồng phạm, trưa 24/3, TAND tỉnh Kiên Giang bắt đầu tuyên án.

Theo đó, bị cáo Sơn bị tuyên mức án tử hình về các tội danh "Giết người”, “Giao cấu với trẻ em”, “tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Tử hình Tuấn Em, kẻ nổ súng khiến 2 người chết ở Phú Quốc 1

Dù bị cáo Sơn cũng đã biết ăn năn hối cải và có lời xin lỗi gia đình các nạn nhân nhưng vẫn không thoát khỏi án tử - Ảnh: Thốt Nốt/ Người lao động

Ngoài ra, bị cáo Nguyễn Trọng Nghĩa, bị tuyên mức án 13 năm tù về tội “Giết người”; Nguyễn Hữu Phúc, 18 tháng tù và Phan Thanh Giang, 2 năm tù, cùng vệ tội “Che giấu tội phạm”; Tôn Văn Nhân, 2 năm tù và Nguyễn Nhật Hoàng Khương, 2 năm tù, cùng về tội “Không tố giác tội phạm”; Ông Minh Phụng, 5 năm tù và Nguyễn Văn Chưởng, 18 tháng tù, cùng 2 tội “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Không tố giác tội phạm”.

Thông tin trên báo Pháp luật TP. HCM cho hay, theo nhận định của HĐXX, bị cáo Tuấn Em và các đồng phạm đã thực hiện hành vi phạm tội một cách quyết liệt, trong đó Tuấn Em đã chủ động mang súng, mã tấu, gọi thêm người trợ giúp với ý đồ tước đoạt mạng sống của nạn nhân rất rõ.

Tòa cũng cho rằng sau khi phạm tội, Tuấn Em quyết tâm bỏ trốn và mang theo ma túy, súng để tự tử nếu bị phát hiện. Hành vi của bị cáo thể hiện rõ ý chí phạm tội đến cùng và không chấp nhận sự phán xét của pháp luật. Bị cáo Sơn phạm nhiều tội, giết nhiều người, nhân thân xấu, mất hết tính người, không còn khả năng cải tạo.

Khi được nói lời cuối cùng, bị cáo Sơn xin lỗi gia đình bị hại và xin HĐXX cho mức án chung thân để còn cơ hội làm lại cuộc đời để nuôi hai đứa con nhỏ. Trước đó Sơn có lúc bật khóc khi nhắc đến hai bị hại, nhất là với chị Mai - người không liên quan nhưng lại mất mạng vì viên đạn lạc của Sơn.

Xem thêm Video:

[mecloud]TgZeOdfQVp[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục