"Tú ông" môi giới người mẫu bán dâm nghìn đo sẽ bị mức án nào?

Công an đã bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm khi ập vào một khách sạn, trong đó phát hiện nhiều diễn viên, người mẫu cũng đang bán dâm.

Công an đã bắt quả tang 6 cặp nam nữ đang thực hiện hành vi mua bán dâm khi ập vào một khách sạn, trong đó phát hiện nhiều diễn viên, người mẫu cũng đang bán dâm.

Liên quan đến chuyên án phá đường dây bán dâm cao cấp mà lực lượng chức năng vừa khám phá, ngày 16/4, Công an TP HCM cho biết đang gia hạn tạm giữ Lê Bảo Lộc (SN 1973, quê Cần Thơ, tạm trú quận 5) cùng các đồng phạm về hành vi môi giới mại dâm.

Bốn “chân dài” đồng phạm với Lê Bảo Lộc về hành vi môi giới mại dâm gồm: Nguyễn Thị Hải Yến (SN 1990, quê Tiền Giang), Nguyễn Thị Diệu Hiền (SN 1992, quê Khánh Hòa) và Đặng Thị Ánh Đào (SN 1991), Lê Thị Bảo Trân (SN 1989, quê Kiên Giang, cháu ruột Lộc).

Theo báo Khỏe và Đẹp môi giới mại dâm là hành vi làm trung gian cho hoạt động mua, bán dâm. Người môi giới mại dâm có thể chủ động tạo điều kiện cho người có nhu cầu bán dâm gặp gỡ với người có nhu cầu mua dâm hoặc ngược lại, rồi để hai bên thỏa thuận về giá cả, địa điểm mua bán, thời gian... Tội giới mại dâm không chỉ trực tiếp xâm phạm đến trật tự công cộng, đồng thời còn xâm phạm đến đạo đức truyền thống, nếp sống văn minh và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

'Tú ông' môi giới người mẫu bán dâm nghìn đo sẽ bị mức án nào? 1

Chân dung tú ông điều hành đường dây bán dâm nghìn đô.

Thông thường thì hành vi môi giới mại dâm vẫn kèm theo yếu tố trục lợi. Tuy nhiên, theo quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự thì “Người nào dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm thì bị phạt tù…”. Như vậy, chỉ cần có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm (gọi chung là môi giới) thì đã cấu thành tội môi giới mại dâm mà không cần đến yếu tố người môi giới có thu lợi gì từ hành vi môi giới đó hay không.

Về việc xử lý: Người thực hiện hành vi môi giới mại dâm, tùy từng trường hợp cụ thể, có thể bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

 

Theo quy định tại khoản 3 Điều 22 Nghị định số 73/2010/NĐ-CP ngày 12/7/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh và trật tự, an toàn xã hội thì người có hành vi “dẫn dắt hoạt động mại dâm” nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền từ 2.000.000 đến 5.000.000 đồng.

 

Trong trường hợp hành vi môi giới mại dâm đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự thì người thực hiện hành vi môi giới mại dâm bị kết án theo Điều 255 Bộ luật hình sự. Cụ thể:

- Phạt tù từ 6 tháng đến 5 năm đối với người có hành vi dụ dỗ hoặc dẫn dắt người mại dâm (không có các tình tiết định khung tăng nặng quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều này).

- Phạt tù từ 3 năm đến 10 năm đối với người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Phạm tội đối với người chưa thành niên từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi; phạm tội có tổ chức; phạm tội có tính chất chuyên nghiệp; phạm tội nhiều lần; tái phạm nguy hiểm; phạm tội đối với nhiều người; gây hậu quả nghiêm trọng khác.

- Phạt tù từ 7 năm đến 15 năm đối với người phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau: Phạm tội đối với trẻ em từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; gây hậu quả rất nghiêm trọng.

- Phạt tù từ 12 năm đến 20 năm đối với người phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 10 triệu đồng.

Như tin đã đưa, vào  chiều 7/4, cơ quan công an bất ngờ ập vào kiểm tra một khách sạn ở quận 1 và hai khách sạn khác tại địa bàn huyện Bình Chánh. Tại đây, cơ quan công an bắt quả tang nhiều cặp nam – nữ đang thực hiện hành vi mua – bán dâm. Trong đó có nhiều diễn viên người mẫu dưới sự điều hành của Lộc.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục