Tử tù Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án tử hình

Trưa nay (4/12), trước ngày tử tù Hồ Duy Hải phải thi hành án tử hình, cơ quan chức năng đã quyết định tạm hoãn thi hành án với Hồ Duy Hải để chờ cấp có thẩm quyền xem xét.>>> Ngày mai thi hành án tử hình Hồ Duy Hải >>> Hành trình phá trọng án hai thiếu nữ bị sát hại tại Bưu cục Cầu Voi

Trưa nay (4/12), trước ngày tử tù Hồ Duy Hải phải thi hành án tử hình, cơ quan chức năng đã quyết định tạm hoãn thi hành án với Hồ Duy Hải để chờ cấp có thẩm quyền xem xét.

 

Thông tin được ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An, vừa xác nhận với báo Pháp Luật TP.HCM.

Theo Tuổi trẻ, phó chánh án TAND tỉnh Long An – có ý kiến xác nhận lãnh đạo TAND tỉnh Long An đồng ý theo yêu cầu của gia đình tử tù Hồ Duy Hải, hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải vào ngày 5/12/2014.

Ý kiến này được ông Hùng ghi thẳng lên đơn đề nghị hoãn thi hành án do gia đình Hồ Duy Hải gửi TAND tỉnh Long An.  
Lúc gia đình đang làm việc cùng TAND tỉnh Long An, bà Nguyễn Thị Loan – mẹ của Hồ Duy Hải  - đang trên đường lên TP.HCM để kịp chuyến bay lúc 15g ra Hà Nội tiếp tục kêu oan.

“Tôi nghe tin mừng lúc đi đến cầu Bình Điền nên quay về ngay. Giờ thì tạm thời không cần ra Hà Nội nữa, vé máy bay chiều nay cũng bỏ luôn”, bà Hải nói trong cơn xúc động.

Tử tù Hồ Duy Hải được hoãn thi hành án tử hình 5

Hồ Duy Hải trước khi bị bắt

Trước đó, tại 2 phiên xét xử sơ thẩm và phúc thẩm đều tuyên tử hình Hồ Duy Hải về hai tội giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ánh Hồng và Nguyễn Thị Thu Vân, hai nhân viên Bưu điện Cầu Voi bị giết chết tại nơi làm việc (ngày 13-1-2008).

Do một số bằng chứng không rõ ràng như không xác định được mẫu máu, mẫu lông tóc, dấu vân tay thu thập được tại hiện trường không phải là dấu vân tay của Hải,... nên gia đình Hải đã gửi đơn kêu cứu nhiều năm nay vì cho rằng con mình bị oan.

Những ngày qua, sau khi biết tin con mình sẽ bị thi hành án tử hình, mẹ của Hồ Duy Hải đã khẩn thiết kêu oan đến nhiều cơ quan chức năng trung ương và báo chí. Theo đơn, vụ án có quá nhiều điều chưa được làm rõ, vật chứng được thu thập không đúng trình tự, có dấu hiệu đánh tráo vật chứng và nhiều tình tiết khác.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ ngày 4/12, ông Lê Quang Hùng, Phó Chánh án TAND tỉnh Long An đã cho biết, ngày 5/12, Hội đồng thi hành án TAND tỉnh Long An sẽ tổ chức thi hành bản án tử hình đối với tử tù Hồ Duy Hải. Cũng theo ông Hùng, quyết định thi hành án đã được Chánh án TAND tỉnh Long An ký và ban hành trước đó.

Trước đó, báo Laodong, giadinhonline đã lên tiếng vụ án này có nhiều uẩn khúc, nhiều tình tiết chưa rõ ràng, chứng cớ buộc tội không thuyết phục.

 

Dũng Việt (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục