Tử tù sợ chết... khai thêm đồng phạm

Vì quá sợ chết, Lợi quyết định khai thêm đồng phạm với hy vọng được giảm án.

Vì quá sợ chết, Lợi quyết định khai thêm đồng phạm với hy vọng được giảm án.


Ngày 23/10, Tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM bác đơn kháng cáo, tuyên phạt y án tử hình đối với Nguyễn Tấn Lợi (SN 1995, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) về tội Giết người.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 23h30 ngày 9/12/2013, anh Trương Nhất Minh cùng em ruột là Trương Minh Tâm, Trần Thị Bích Loan và một số người khác đến bar Holiday (thành phố Tây Ninh) uống bia. Lát sau, người yêu chị Loan là Trần Thanh Lực (SN 1990) gọi điện bảo chị đưa điện thoại để sử dụng. Loan ra ngoài, đưa điện thoại cho Lực rồi vào lại.

Chừng 30 phút sau, chị Loan mượn điện thoại gọi bảo Lực trả điện thoại. Sau đó, Lực đến quán bar, đưa điện thoại cho người yêu. Tại đây, Lực gặp nhóm bạn gồm Lê Quốc Cường, Trần Trọng Hữu và Lợi.

Tử tù sợ chết... khai thêm đồng phạm 5

Lợi bị tuyên án tử hình

Nhóm của anh Minh ra về. Khi vừa ra khỏi quán, Lực hỏi nhóm anh Minh có ai sử dụng số điện thoại có đuôi 144 không. Nhóm anh Minh không ai trả lời. Bực mình, Cường dùng chân đá vào mặt anh Tâm.

Thấy em trai bị đánh, anh Minh vừa can ngăn thì bị Lợi đánh và dùng một cây kim loại đâm vào ngực khiến nạn nhân gục ngã tại chỗ. Hoảng sợ, Lợi vứt bỏ hung khí rồi bỏ trốn sang Campuchia.

Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong. Riêng Lợi đến ngày 12/2 ra đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Lợi khai thêm hai đồng phạm. Lợi cho biết, trong quá trình trốn chạy, hai người này có mặt tại hiện trường vụ án, chu cấp tiền cho mình trốn. Sau đó, họ điện thoại khuyên Lợi hãy nhận hết tội thì sẽ được mức án nhẹ.

Tuy nhiên, trong phiên tòa sơ thẩm, Lợi bị tuyên án tử hình. Vì sợ chết, Lợi đã khai thêm hai người này với hy vọng được giảm án.

HĐXX nhận thấy, tội ác của Lợi không thể dung thứ nên tuyên phạt y án. Bên cạnh đó, Tòa cũng kiến nghị cơ quan điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh điều tra hành vi của hai người này.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục