Tử tù Vũ Văn Tiến làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân xá

Vũ Văn Tiến - người có liên quan trong vụ thảm án Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng đã làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân xá giảm án tử hình.

Vũ Văn Tiến - người có liên quan trong vụ thảm án Bình Phước khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng đã làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân xá giảm án tử hình.

[mecloud]xswCqgkZdY[/mecloud]

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 20/7, lãnh đạo Trại giam Công an tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi bị y án tử hình, sức khỏe và tâm lý của Vũ Văn Tiến (25 tuổi, ngụ Bình Phước) vẫn bình thường, không có dấu hiệu suy sụp. Sáng cùng ngày, Tiến đã làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân giảm án tử hình.

"Chúng tôi sẽ chuyển đơn của Tiến đến Công an và TAND tỉnh xem xét, phê duyệt, sau đó gửi đến Văn phòng Chủ tịch nước theo quy định để đảm bảo quyền lợi cho tử tù", vị đại diện trại giam nói.

Tử tù Vũ Văn Tiến làm đơn gửi lên Chủ tịch nước xin ân xá 1

Vũ Văn Tiến tại phiên toà phúc thẩm diễn ra vào ngày 18/7, tại TAND Cấp cao TP HCM - Ảnh: Người lao động

Theo báo Người lao động, vị đại diện trại giam cũng cho hay, vào trưa cùng ngày, bà Vũ Thị Thi - mẹ của tử tù Tiến - đã có mặt trại giam gửi thư động viên cũng như hồ sơ vụ án cho con trai mình. 

Trước đó, theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/7, HĐXX TAND cấp cao tại TP.HCM đã ra tuyên án, bác toàn bộ kháng cáo của hai bị cáo Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại, giữ nguyên bản án tử hình với Tiến và 16 năm tù với Thoại về hai tội giết người, cướp tài sản.

Theo tòa, hành vi của Vũ Văn Tiến đã giúp sức tích cực cho Nguyễn Hải Dương ra tay sát hại các nạn nhân là đặc biệt nghiêm trọng. Bản án tử hình mà cấp sơ thẩm áp dụng là có căn cứ.

Mức án 16 năm tù mà tòa sơ thẩm đối với Thoại, theo HĐXX cũng là phù hợp, cần giữ nguyên.

Theo HĐXX, sau khi lọt được vào nhà ông Lê Văn Mỹ, Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến đã siết cổ và dùng dao sát hại cả 6 người trong gia đình ông Mỹ.

Xét đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng xuất phát từ thù tức chuyện ngăn cản chuyện tình cảm mà Dương cùng đồng phạm đã trói, bịt miệng, siết cổ rồi dùng dao đoạt tính mạng của nạn nhân.

Trong vụ án này Dương là người chủ mưu và trực tiếp ra tay sát hại. Tiến là đồng phạm tích cực của Dương để tước đoạt mạng sống của 6 người để cướp tài sản. Hành vi của Tiến là quá tàn ác, dã man.

Tại phiên phúc thẩm này, Tiến không có tình tiết giảm nhẹ nào.

HĐXX cũng đã bác kháng cáo của gia đình bị hại đề nghị xem xét trách nhiệm hình sự của bà Trần Thị Trinh (dì của Nguyễn Hải Dương) bởi bà Trinh hoàn toàn không biết gì về việc làm của Nguyễn Hải Dương.

Xem thêm video:

[mecloud]JGkoHj9Zs4[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục