Tưởng con gái bị hiếp dâm, cả nhà đánh đập nghi can dã man

Sau khi nghe con gái nói bị bạn trai gần nhà hiếp dâm, cả gia đình bị cáo đã đánh đập dã man nam thanh niên.

Sau khi nghe con gái nói bị bạn trai gần nhà hiếp dâm, cả gia đình bị cáo đã đánh đập dã man nam thanh niên.


Chiều 22 - 9, TAND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt các bị cáo Lê Tấn Trung (44 tuổi) mức án 2 năm tù, Lê Thị Phương Lan (42 tuổi, vợ Trung) mức án 1 năm 6 tháng và Lê Tấn Trí (20 tuổi, con của Trung, cùng ngụ tại xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc) 18 tháng nhưng cho hưởng án treo cùng về tội danh Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, vào tối 19- 4, sau khi nghe con gái mình là cháu L.N.K.Q. (17 tuổi) nói bị bạn trai Trần Minh Toàn (23 tuổi, ngụ gần nhà) hiếp dâm nên Lan đã gọi điện thoại nói Toàn qua nhà nói chuyện. Khi Toàn không thừa nhận hiếp dâm nữ sinh Q. thì bị Lan và Trí dùng còng số 8 khóa tay lại rồi cả hai cùng đánh đập.

Tưởng con gái bị hiếp dâm, cả nhà đánh đập nghi can dã man 5

Các bị cáo tại tòa

Một lúc sau Trung về đến nhà cũng đã xông vào đánh Toàn. Khi anh Toàn chạy ra ngoài sân thì bị Trung dùng cây xà beng đập vào chân và tháo còng số 8 ra nhưng lại lấy dây trói chặt chân tay. Khi công an đến thì anh Toàn mới được giải cứu, đưa đi bệnh viện cấp cứu. Theo kết quả giám định anh toàn bị tỷ lệ thương tật 20%.

 Tại phiên tòa, đại viện VKS cho rằng, hành vi của các bị cáo do bức xúc việc nghe con gái bị hiếp dâm nên không mang tính côn đồ, không có tình tiết tăng nặng và không truy tố các bị cáo thêm tội bắt giữ người trái pháp luật.

Tuy nhiên luật sư bào chữa cho bị hại lại cho rằng, VKS không truy tố thêm tội bắt giữ người trái pháp luật là bỏ sót người, sót tội. Bởi vì tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận dùng còng số 8 còng anh Toàn lại nhằm mục đích không cho anh này chạy thoát sau đó mới đánh đập.

Vị luật sư này cũng đề nghị trả hổ sơ cho cơ quan công an điều tra lại. Tuy nhiên HĐXX vẫn ra quyết định tuyên án sau khi nghị án.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo phapluattp.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục