Tướng công an nói về vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Thủ đoạn mới chưa có tiền lệ

Nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) cho biết, dù công tác lâu năm ở ngành khoa học hình sự nhưng ông chưa gặp trường hợp nào giấu xác rồi đổ bê tông.

2 ngày sau khi phát hiện 2 thi thể trong thùng nước bị đổ bê tông tại căn nhà ở ấp 5, xã Hưng Hoà (huyện Bàu Bàng, Bình Dương), đến chiều tối ngày 17/5, cơ quan chức năng vẫn đang tích cực điều tra phá án.

Tướng công an nói về vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Thủ đoạn mới chưa có tiền lệ 1

Thùng phi hình trụ màu xanh, bên trong chứa thi thể được ướp với nhiều xác trà. Ảnh: PLO

Theo kết quả khám nghiệm ban đầu, 1 trong 2 người đàn ông có thể bị giết bằng cách siết cổ trước khi bỏ vào thùng nước.

Thời điểm phát hiện, cảnh sát cho người phá khối bê tông trong thùng nước bằng nhựa thì kiểm tra tử thi bên trong thì phát hiện ở vùng cổ nạn nhân có một sợi dây dù dài gần 1m, đường kính khoảng gần 1cm.

Tướng công an nói về vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Thủ đoạn mới chưa có tiền lệ 2

Theo nguyên Viện trưởng Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), việc xác định danh tính, nguyên nhân chết của 2 thi thể sẽ mất một khoảng thời gian nhất định và không đơn giản. Ảnh: Zing.vn

Ngoài ra, thi thể người đàn ông này không mặc quần áo, chỉ phủ bên ngoài một miếng vải hoặc quần nhỏ. Bên cạnh đó, trên thi thể người này cơ quan chức năng phát hiện có nhiều vết dao đâm ở phía sau lưng, nghi nạn nhân bị đâm sau khi siết cổ.

Tướng công an nói về vụ 2 thi thể bị đổ bê tông: Thủ đoạn mới chưa có tiền lệ 3

Nạn nhân thứ nhất nằm trong bồn nước, bị đổ bê tông lên trên.  Khi những nhát búa đầu tiền đập xuống, mảng bê tông nứt rỉ ra thứ nước đen kịt, xộc mùi tử khí nồng nặc. Ảnh: PLO

Còn thi thể người đàn ông thứ hai bị bỏ trong một thùng nhựa hình trụ (loại thùng đựng rác màu xanh), nắp đóng kín bằng keo silicon. Nạn nhân này bị ướp với rất nhiều xác trà. Trước khi bị sát hại, nạn nhân này đầy đủ trang phục như quần dài, áo khoác, bao tay, vớ chân. Nạn nhân này nghi bị bóp cổ chết rồi phi tang xác trong thùng nhựa.

Theo cơ quan điều tra, có khả năng cả 2 nạn nhân đều bị sát hại cách đây hơn 1 tháng. Ngoài ra, công an cũng nhận định phải có ít nhất có 2 người nam giới tham gia sát hại 2 nạn nhân trên rồi bỏ xác vào 2 thùng nhựa, đổ bê tông rồi để lại trong căn phòng.

Hiện vẫn còn nhiều bí ẩn đang được cảnh sát tập trung làm rõ nhằm xác định danh tính nạn nhân, động cơ gây án của thủ phạm.

Đánh giá về vụ án gây chấn động trên, Thiếu tướng, PGS.TS Ngô Tiến Quý, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) cho biết, dù công tác lâu năm ở ngành khoa học hình sự nhưng ông chưa gặp trường hợp nào nạn nhân bị sát hại rồi phi tang xác trong bồn đổ bê tông.

"Ở nước ngoài đã từng có trường hợp nạn nhân bị kẻ sát hại phi tang xác vào thùng đựng axit clohydric đặc khiến thi thể bị phân hủy hết. Nhưng riêng với vụ việc 2 nạn nhân nam bị sát hại giấu xác trong thùng nhựa đổ bê tông ở Bình Dương có tính chất đặc biệt nghiêm trọng và lần đầu tiên, tôi nhận được thông tin", trên tờ Trí thức trẻ dẫn lời Thiếu tướng Quý nói.

Chia sẻ trên tờ Tri thức trực tuyến, tiến sĩ - đại tá Hoàng Mạnh Hùng, nguyên Phó viện trưởng Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an, cho biết, kẻ gây án đã áp dụng phương pháp vẫn dùng khi khâm liệm tử thi để hạn chế mùi tử khí bằng trà khô (nguyên liệu có tác dụng khử mùi, thấm nước). Thủ đoạn giấu xác trong khối bê tông cũng hiếm gặp trong các vụ án mạng xảy ra từ trước đến nay.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục