Tuyên án phúc thẩm vụ nam sinh trường Gateway

Tòa phúc thẩm vụ nam sinh trường Gateway tử vong trên xe đưa đón đã đồng ý giảm án cho cả 3 bị cáo.

Theo tin tức trên Zingnews, Lao động, chiều 11/8, TAND Hà Nội đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo Nguyễn Bích Quy. Tòa tuyên phạt bà Quy 21 tháng tù, giảm 3 tháng so với án sơ thẩm tội Vô ý làm chết người. Bị cáo Phiến 10 tháng tù, giảm 5 tháng so với án sơ thẩm tội Vô ý làm chết người. Bị cáo Thủy 12 tháng tù treo (án sơ thẩm là 12 tháng tù giam) tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tuyên án phúc thẩm vụ nam sinh trường Gateway 1

Bị cáo Quy và bị cáo Phiến tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Zingnews

Ngày 6/8/2019, ống Phiến lái xe chở bà Quy đi đón 13 học sinh của trường, trong đó có bé Lê Hoàng Long ngồi ở hàng ghế thứ 4. Sau khi tới trường, bị cáo Quy dẫn các em học sinh khác vào trường và không phát hiện bé Long ngủ trên xe.

Sau đó, tài xế Phiến đánh xe đến bãi đậu, không kiểm tra lại xe và không phát hiện bé Long vẫn còn trên xe. Ở trường, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Thủ thấy Long vắng mặt không lý do nhưng đã không liên hệ với phụ huynh và thông báo cho nhà trường.

Tòa phúc thẩm kết luận trong vụ án này, hành vi của 3 bị cáo đã dẫn đến việc cháu Long tử vong do bị bỏ quên trên xe ô tô. Trong đó, "hành vi của bị cáo Quy có vai trò chính nên bị cáo phải chịu trách nhiệm chính về cái chết của bị hại", chủ tọa nhấn mạnh.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nạn nhân tử vong do suy hô hấp, toàn hoàn sốc nhiệt trong không gian giới hạn. Kết quả giám định đã loại trừ nguyên nhân tử vong do ngoại lực.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục