Tuyên án Vũ "nhôm" cùng 2 cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành

Chiều nay 30/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an với mức án 30 và 36 tháng tù. Vũ "nhôm" phải nhận mức án 15 năm tù.

Chiều nay 30/1, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an với mức án 30 và 36 tháng tù. Vũ "nhôm" phải nhận mức án 15 năm tù.

Thông tin mới nhất trên Trí thức trẻVietnamnet cho hay chiều nay, TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Văn Anh Vũ - Vũ "nhôm" (cựu Chủ tịch HĐQT công ty Xây dựng Bắc Nam 79, nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Nova Bắc Nam 79, cựu Thượng tá, Phó trưởng phòng Tổng cục 5, Bộ Công an) mức án 15 năm tù vì tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Tuyên án Vũ 'nhôm' cùng 2 cựu Thứ trưởng Trần Việt Tân, Bùi Văn Thành 1

Hai bị cáo Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành tại phiên tòa. Ảnh: Trí thức trẻ

Vũ "nhôm" đang kháng cáo ở bản án khác nên chưa tổng hợp với hình phạt cũ. 

Nguyễn Hữu Bách (cựu Đại tá, Phó cục trưởng Cục B61, Tổng cục 5, Bộ Công an): 5 năm tù vì tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hợp hình phạt trước là 11 năm tù.

Phan Hữu Tuấn (cựu Trung tướng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục 5, Bộ Công an): 5 năm tù vì tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Tổng hợp hình phạt cũ là 12 năm tù.

Bùi Văn Thành (cựu Trung tướng, Thứ trưởng Bộ Công an): 30 tháng tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Trần Việt Tân (cựu Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an): 36 tháng tù vì tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

HĐXX xác định các bị cáo trong vụ án đều có chức vụ cao và quan trọng trong ngành công an nhưng không giữ được phẩm chất đạo đức và bản lĩnh, truyền thống  tốt đẹp của ngành, lợi dụng chức vụ, nhiệm vụ được giao giúp sức tích cực cho Vũ hoặc thiếu trách nhiệm để Vũ lợi dụng tổ chức bình phong thâu tóm nhà đất công sản đắc địa ở Đà Nẵng, TP HCM, gây thiệt hại đặc biệt lớn cho Nhà nước.

Hành vi phạm tội của các bị cáo gây bức xúc trong dư luận, mất lòng tin của nhân dân, cần phải xem xét xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật.

Minh Di  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục