Tin mới

Giọt nước mắt muộn màng của cầu thủ Ninh Bình bán độ

Thứ hai, 25/08/2014, 13:46 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Sau khi đưa vụ án “đánh bạc” ra xét xử công khai, HĐXX đã tuyên đọc bản án dành cho 10 bị cáo. 2 bị cáo “cầm đầu” vụ án là Đào Đức Lợi và Trần Mạnh Dũng bị tuyên mức án 30 tháng tù giam các bị cáo còn lại đều nhận án treo có thời hạn.

 

 

(Tinmoi.vn) Sau khi đưa vụ án “đánh bạc” ra xét xử công khai, HĐXX đã tuyên đọc bản án dành cho 10 bị cáo. 2 bị cáo “cầm đầu” vụ án là Đào Đức Lợi và Trần Mạnh Dũng bị tuyên mức án 30 tháng tù giam các bị cáo còn lại đều nhận án treo có thời hạn.

Sáng nay 25-8, TAND tỉnh Ninh Bình mở phiên sơ thẩm xét xử 9 cầu thủ CLB bóng đá The Vissai Ninh Bình (V.NB) về tội danh “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá.

Lúc 11h30 trưa nay 25-8-2014, thay mặt Hội đồng xét xử, Chủ tọa phiên toà, ông Nguyễn Thành Đoàn đã tuyên án: Trần Mạnh Dũng và Đào Đức Lợi, mỗi bị cáo 30 tháng tù giam. Lê Quang Hùng, Nguyễn Mạnh Dũng, mỗi bị cáo 27 tháng tù, cho hưởng án treo, thời gian thử thách 54 tháng. Lê Văn Duyệt, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, mỗi bị cáo 24 tháng tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng. Các cầu thủ được hưởng án treo, được giao cho CLB V.NB quản thúc, giám sát.

Nhóm cầu thủ tham gia cá độ trước tòa.

Ngoài ra, các bị cáo còn bị phạt tiền: Đào Đức Lợi, Trần Mạnh Dũng, Nguyễn Mạnh Dũng, Lê Quang Hùng, mỗi bị cáo 20 triệu đồng. Lê Văn Duyệt, Phạm Xuân Phú, Chu Ngọc Anh, Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Gia Từ, Phan Anh Tuấn, mỗi bị cáo 15 triệu đồng.

Theo lời khai của bị cáo Trần Mạnh Dũng trước tòa, đến phút 17 của trận đấu mới thống nhất được số tiền cá cược với bị cáo Đào Đức Lợi là 1 tỷ 20 triệu đồng.

Giọt nước mắt muộn màng khi tòa tuyên án.

Bị cáo Lợi khai có trao đổi với cầu thủ Trần Mạnh Dũng và thống nhất kèo tài 1 trái, với số tiền 2 tỷ. Bị cáo Lợi cũng thừa nhận, đã nhận kèo cá độ, còn mức tiền cụ thể sẽ trao đổi sau.

Trong quá trình khai nhận, tiền vệ Mạnh Dũng của CLB Ninh Bình có dấu hiệu quanh co không trả lời thẳng vấn đề. HĐXX đã phải nhắc nhở thái độ thành khẩn của bị cáo.

HĐXX tập trung phân tích, làm rõ vai trò chủ mưu, cầm đầu của Trần Mạnh Dũng trong toàn bộ vụ cá độ. HĐXX khẳng định bị cáo này luôn chủ động mọi chuyện, từ việc thông báo, thay đổi nội dung cá độ đến việc chia tiền cho các thành viên.

Tòa xét hỏi bị cáo Đào Đức Lợi. Bị cáo Lợi thuật lại quá trình liên hệ và thỏa thuận làm độ trận The Vissai Ninh Bình - Kelantan. Theo đó, trước trận đấu Lợi có gặp gỡ một nhóm cầu thủ gồm Nguyễn Mạnh Dũng, Trần Mạnh Dũng, Phú… Sau cuộc gặp, Lợi nói với Nguyễn Mạnh Dũng khi sang Malaysia thì chủ động gọi điện về, "có điều kiện" thì làm độ.

Chiều 16/3, Nguyễn Mạnh Dũng từ Malaysia gọi lại cho Lợi thông báo tình hình và nói rằng trao đổi với Trần Mạnh Dũng khi cần thiết. Sau đó Trần Mạnh Dũng điện về cho Lợi thống nhất cá độ với hình thức kèo "tài 1 trái", tiền đặt độ là 2 tỉ đồng.

Khi trận đấu diễn ra được 17 phút, Lợi và Trần Mạnh Dũng mới điện thoại chốt lại số tiền độ. Lợi nhận độ nếu cầu thủ V.Ninh Bình không đá được 3 bàn thì chịu thua 1,02 tỉ, nếu đá được hơn 3 bàn thắng thì thì nhận được 800 triệu.

Kết thúc trận đấu, nhóm cầu thủ CLB The Vissai Ninh Bình thắng độ, Lợi điện cho Trần Mạnh Dũng liên lạc chuyển tiền, Dũng bảo liên hệ với một người bạn của Nguyễn Mạnh Dũng ở TP.HCM để nhận tiền thắng độ. Lợi ứng 850 triệu đồng để giao tiền cho nhóm cầu thủ.

Bị cáo Nguyễn Văn Hưng (thủ môn) khai Trần Mạnh Dũng là người thông báo về kèo "tài 3 hoà" khi trận đấu diễn ra được khoảng gần 20 phút. Bị cáo Nguyễn Gia Từ khai là khi trận đấu đang diễn ra thì bị cáo ra đường biên uống nước và được Trần Mạnh Dũng thông báo về kèo "tài 3 hoà".

Thu Trang (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news