Tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết lên tiếng việc ROS tăng phi mã

Xung quanh việc cổ phiếu ROS của CTCP xây dựng Faros tăng “chóng mặt”, đến nay tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết – người nắm giữ gần 70\% cổ phần đã lên tiếng trấn án.

Xung quanh việc cổ phiếu ROS của CTCP xây dựng Faros tăng “chóng mặt”, đến nay tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết – người nắm giữ gần 70% cổ phần đã lên tiếng trấn án.

Tại buổi phỏng vấn bên lề Hội nghị Thượng đỉnh kinh doanh Bloomberg ASEAN năm 2016, tỷ phú đôla Việt Nam ông Trịnh Văn Quyết (Chủ tịch tập đoàn FLC và là cổ đông lớn nhất tại CTCP xây dựng Farros) đã lên tiếng về sự tăng giá phi mã của cổ phiếu ROS.

Theo thông tin từ Trí thức trẻ, ông Quyết cho biết đã nhận được thông báo giải trình việc cổ phiếu ROS tăng giá bất thường của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE). Ông khẳng định việc ROS tăng giá là hoàn toàn đúng theo quy luật cung cầu của thị trường, không hề có chuyện tăng phi mã như nhiều người lầm tưởng.

Tỷ phú đôla Trịnh Văn Quyết lên tiếng việc ROS tăng phi mã 1

Không tính 7 phiên giảm giá thì cổ phiếu ROS đã có 11,3 lần tăng phi mã trong gần 3 tháng qua. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngoài ra, ông cũng bác bỏ thông tin có nguy cơ bán tháo cổ phiếu ROS. Là người nắm giữ gần 70% cổ phần ông trấn an “ Nếu muốn bán ra, tôi chắc chắn sẽ phải công bố thông tin. Tuy nhiên, không những không muốn bán, tôi sẽ tiếp tục mua vào để sở hữu vì hiểu rõ giá trị của ROS”.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết cho biết rõ, giá trị của Faros nằm ở chỗ nó là doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực xây dựng. Công ty bao gồm hết từ thi công đến chủ đầu tư, hiện tại sở hữu nhiều bất động sản lớn rải đều khắp các tỉnh thành cũng như nhiều bãi biển đẹp trong nước.

Ngoài ra, Faros còn có một nguồn tài chính lớn mạnh, trong sạch, hầu như không tồn nợ ngân hàng. Chính những yếu tố này đã khiến giới đầu tư và các cổ đông tập trung mua cổ phiếu ROS chứ không hề có ý định bán tháo cổ phiếu.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal dẫn lời ông Lê Hải Trà – Phó tổng giám đốc phụ trách Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (ROSE) về sự tăng giá “chóng mặt” của cổ phiếu ROSE, theo đó ông Trà đã có báo cáo gửi tới cơ quan quản lý thị trường chứng khoán và yêu cầu Faros giải trình về việc này.

Được biết, cổ phiếu ROS bắt đầu lên sàn vào 1/9 với mức giá khởi điểm là 10.500 đồng/cổ phiếu. Sau 3 tháng niêm yết, cổ phiếu ROS tăng hơn 11 lần và có nhiều phiên tăng điểm kịch trần.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục