Tỷ phú gốc Việt mất 13 nghìn tỷ trong “bão" cổ phiếu

Tỷ phú gốc Việt nổi danh tại Mỹ Hoàng Kiều vừa mất 600 triệu USD (tương đương hơn 13 nghìn tỷ) trong cơn bão cổ phiếu sụt giảm.

Tỷ phú gốc Việt nổi danh tại Mỹ - Hoàng Kiều vừa mất 600 triệu USD (tương đương hơn 13 nghìn tỷ) trong cơn bão cổ phiếu sụt giảm.

Hoàng Kiều là tỷ phú gốc Việt thành danh trên đất Mỹ. Vào tháng 3 năm ngoái, cái tên Hoàng Kiều lần đầu lọt vào xếp hạng tỷ phú của tờ tạp chí, kèm theo khối tài sản 1,6 tỷ USD. Đến tháng 9/2014, khối tài sản ròng của Hoàng Kiều đã đạt mức 2,8 tỷ USD.

Theo thống kê cập nhật đến 25/8, khối tài sản tỷ phú gốc Việt Hoàng Kiều đang sở hữu có giá trị khoảng 3,2 tỷ USD.

Với khối tài sản này, Hoàng Kiều, 71 tuổi, hiện là người giàu thứ 297 ở Mỹ và giàu thứ 847 trên thế giới. Năm 2014, ông là người giàu thứ 1.078 ở Mỹ.

Tỷ phú gốc Việt mất 13 nghìn tỷ trong “bão' cổ phiếu 1

Ông Hoàng Kiều (bên phải). Ảnh: Internet

Chiếm phần chủ yếu trong khối tài sản của ông Hoàng Kiều là cổ phần của ông trong tập đoàn Shanghai RAAS Blood Products có cổ phiếu niêm yết tại thị trường chứng khoán Thâm Quyến của Trung Quốc. Đây là công ty chuyên sản xuất các loại huyết tương sử dụng trong lĩnh vực y tế.

Nắm trong tay 183,6 triệu cổ phần của Shanghai RAAS, Hoàng Kiều - người hiện giữ cương vị Phó chủ tịch tập đoàn - đã từng chứng kiến khối tài sản ròng cá nhân tăng chóng mặt cùng với giá cổ phiếu tập đoàn. Từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Shanghai RAAS tăng giá gấp đôi, nâng mức vốn hóa của tập đoàn lên hơn 19 tỷ USD.

Mấy năm nay, tập đoàn của Hoàng Kiều ăn nên làm ra, nhất là kể từ sau khi phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào tháng 1/2014. Năm ngoái, lợi nhuận ròng của tập đoàn này tăng 255%.

Tuy nhiên, cơn bão chứng khoán đang “càn quét” khắp nơi đã khiến khối tài sản của vị đại gia này hao tổn đáng kể.

Cụ thể, mới đây, trước sự thoái vốn ồ ạt của các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán Trung Quốc, tài sản của vị này đã giảm hơn 600 triệu USD.

Nguyên nhân chính là giá cổ phiếu Tập đoàn Shanghai RAAS giảm từ mức đỉnh 88,99 CNY xuống chỉ còn hơn 73 CNY một đơn vị.

Điều này khiến hơn 183,6 triệu cổ phần của ông Hoàng Kiều giảm thị giá mạnh. Riêng trong sáng 25/8, tổng tài sản của tỷ phú Hoàng Kiều đã mất 5,7%, giảm gần 200 triệu USD.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục