Tỷ phú Hải Phòng sở hữu 4.000 tỷ, vượt mặt em vợ tỷ phú USD Việt Nam

Cổ phiếu công ty tăng kịch trần đã giúp tài sản của ông chủ ô tô Hoàng Huy tăng lên đáng kể. Điều đó đồng nghĩa với việc ông vượt mặt em vợ tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng để đứng vào top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Cổ phiếu công ty tăng kịch trần đã giúp tài sản của ông chủ ô tô Hoàng Huy tăng lên đáng kể. Điều đó đồng nghĩa với việc ông vượt mặt em vợ tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng để đứng vào top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Thông tin từ Trí thức trẻ, VnEconomy cho biết, vừa qua trên sàn chứng khoán Việt có nhiều sự biến chuyển rõ rệt, từ đó khiến cho danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán cũng thay đổi theo. Điển hình là trường hợp cổ phiếu TCH của CTCP đầu tư dịch vụ tài chính Hoàng Huy vừa lên sàn đã nhanh chóng tăng kịch trần.

Bắt đầu từ ngày 5/10, TCH lên sàn với mức giá 15.000 đồng/cổ phiếu, và chỉ sau vài ngày đến 21/10 giá cổ phiếu này đã tăng lên 29.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng mức tăng 93,3%.

Tỷ phú Hải Phòng sở hữu 4.000 tỷ, vượt mặt em vợ tỷ phú USD Việt Nam  1

Ông Đỗ Hữu Hạ vượt mặt em vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng và có tên trong Top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: Internet

Việc cổ phiếu tăng mạnh đã giúp tổng tài sản của ông Đỗ Hữu Hạ - Chủ tịch HĐQT CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy tăng lên đáng kể. Theo đó, ông sở hữu tới 41% vốn của công ty, nắm trong tay 137,3 triệu cổ phiếu TCH và 4,8 triệu cổ phiếu HHS của CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy, như vậy hiện tổng tài sản của ông Hạ đã lên tới 4.012,7 tỷ đồng.

Với khổi tài sản này, ông Hạ dễ dàng vượt mặt bà Nguyễn Thúy Hằng – em vợ của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng, và có tên trong danh sách 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Hiện danh sách top 5 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt bao gồm: tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng với khối tài sản 31.134 tỷ đồng, ông Trịnh Văn Quyết (19.547,9 tỷ đồng), ông Trần Đình Long (7.557,4 tỷ đồng), bà Phạm Thu Hương (5.364,8 tỷ đồng) và ông Đỗ Hữu Hạ (4.012,7 tỷ đồng). Trước đó, vào năm 2015 ông Hạ chỉ xếp ở vị trí thứ 23 khi sở hữu tài sàn chứng khoán đạt trên 670 tỷ đồng.

Được biết, trong số 2 công ty mà ông Hạ nắm giữ cổ phần thì CTCP đầu tư dịch vụ Hoàng Huy (HHS) có hoạt động kinh doanh chậm hơn, nguyên nhân đến từ nhu cầu của thị trường ô tô đang chững lại. Sau quý III/2016, HHS đạt lợi nhuận trước thuế chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục