Khối tài sản tăng chóng mặt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 200 người giàu Forbes

Theo danh sách mới công bố của tạp chí Forbes, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã chính thức lọt top 200 người giàu nhất hành tinh.

Tạp chí Forbes vừa cập nhật danh sách tỷ phú thế giới ở thời điểm hiện tại với sự tăng hạng nhanh chóng của ông Phạm Nhật Vượng. Tính đến chiều ngày 31/7, ông chủ của tập đoàn Vingroup sở hữu 8,25 tỷ USD, xếp thứ 194 trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

Trước đó, ngày 29/7, tài sản của tỉ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị 8,1 tỉ USD, tăng 1,5 tỉ USD so với số liệu hồi tháng 3.2019, tăng từ vị trí 239 lên 204. Nguyên nhân tăng mạnh tài sản của ông Vượng được cho là nhờ sự tăng trưởng cổ phiếu của Vingroup, đặc biệt là VHM và VRE.

Khối tài sản tăng chóng mặt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 200 người giàu Forbes 1

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top 200 người giàu nhất thế giới theo Forbes

Trung tuần tháng 6 và cuối tháng 7 vừa qua, tổ hợp VinFast của Tập đoàn Vingroup đã chính thức đi vào sản xuất hàng loạt, giao dòng xe Fadil và dòng Lux đến tay khách hàng. Tổ hợp sản xuất VinFast ghi nhận doanh thu hơn 2.600 tỉ đồng trong giai đoạn nửa đầu năm 2019.

Vị trí của Chủ tịch Vingroup xếp cao hơn 4 bậc so với tỉ phú Zong Qing Hou, từng giữ vị trí người giàu nhất Trung Quốc hai năm liên tiếp 2012 - 2013. Ông là CEO của Tập đoàn Hàng Châu Wahaha, một trong những thương hiệu lớn nhất Trung Quốc về nước đóng chai, trà và đồ uống từ sữa.

Hiện tại, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang trực tiếp sở hữu 876 triệu cổ phiếu VIC và gián tiếp sở hữu hơn 989 triệu cổ phiếu VIC thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam. Như vậy, nếu tính theo tỉ giá hiện tại, tài sản ông Vượng vẫn giữ ở mức cao kỉ lục hơn 226.400 tỉ đồng, tức khoảng 9,8 tỉ USD.

Ngoài ra Việt Nam hiện còn ba tỉ phú Forbes khác là ông Trần Bá Dương (Chủ tịch Thaco) sở hữu tài sản 1,7 tỉ USD, ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank) 1,6 tỉ USD và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan Group) 1,3 tỉ USD.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục