Tỷ phú Trịnh Văn Quyết mất trắng hơn 2.300 tỷ vì cổ phiếu quay đầu giảm giá

Sau 11 phiên tăng giá mạnh mẽ, đến nay cổ phiếu ROS của tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại quay đầu giảm giá khiến khối tài sản của ông bốc hơi hơn 2.300 tỷ đồng.

Sau 11 phiên tăng giá mạnh mẽ, đến nay cổ phiếu ROS của tỷ phú Trịnh Văn Quyết lại quay đầu giảm giá khiến khối tài sản của ông bốc hơi hơn 2.300 tỷ đồng.

Tin tức mới nhất từ Trí thức trẻ cho biết, tại phiên giao dịch 29/11 cổ phiếu ROS của tỷ phú đôla Việt Nam Trịnh Văn Quyết đã giảm giá mạnh khiến cho khối tài sản của ông bốc hơi hơn 2.376 tỷ đồng. Cụ thể, thị trường chứng khoán Việt hôm qua vừa trải qua một phiên đỏ sàn với 118 mã tăng điểm, 107 mã duy trì điểm và 217 mã giảm điểm.

Trong số cổ phiếu giảm có cả ROS của CTCP xây dựng Faros với mức giảm khá mạnh 8.500 đồng/cổ phiếu, tương đường 6,7% và đứng xuống giá 118.500 đồng/cổ phiếu. Tỷ phú Trịnh Văn Quyết nắm giữ gần 280 triệu cổ phiếu ROS tương đương 65,01% cổ phần, việc giảm điểm như vậy khiến tài sản ông Quyết giảm hơn 2.376 tỷ đồng và duy trì ở mức gần 33.128 tỷ đồng.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết mất trắng hơn 2.300 tỷ vì cổ phiếu quay đầu giảm giá 1

Không tính 7 phiên giảm giá thì cổ phiếu ROS đã có 11,3 lần tăng phi mã trong gần 3 tháng qua. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Tính từ đầu tháng 11 đến nay Ros đã giảm phiên thứ 7, tổng mức giảm là 40.500 đồng/cổ phiếu. Tuy nhiên, trong tháng 11, mỗi cổ phiếu ROS lại tăng 32.200 đồng. Như vậy, tính từ đầu năm đến nay tài sản của ông Quyết tại Faros vẫn đã tăng hơn 9.000 tỷ đồng.

Cũng trong ngày 29/11, công ty này đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường để xin ý kiến cổ đông về việc tăng vốn điều lệ, theo thông tin từ Tri thức trực tuyến. Tại buổi họp, các cổ đông của ROS nêu câu hỏi liên quan đến việc tăng giá cổ phiếu ROS gây sự chú ý của truyền thông trong và ngoài nước có ảnh hưởng hay gây ra rủi ro gì không ?

Trả lời thắc mắc này, ông Lê Thành Vinh – Chủ tịch HĐQT công ty cho rằng, việc tăng giá là chuyện của thị trường, đứng từ góc độ công ty ông không nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào. Ngoài ra ông còn trấn an cố đông rằng việc tăng giá của cổ phiếu ROS là điều bình thường, không có rủi ro pháp lý.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal dẫn lời ông Lê Hải Trà – Phó tổng giám đốc phụ trách Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (ROSE) về sự tăng giá bí ẩn của cổ phiếu ROSE, theo đó ông Trà đã có báo cáo gửi tới cơ quan quản lý thị trường chứng khoán và yêu cầu Faros giải trình về việc này.

Được biết, cổ phiếu ROS bắt đầu lên sàn vào 1/9 với mức giá khởi điểm là 10.500 đồng/cổ phiếu. Sau 3 tháng niêm yết, cổ phiếu ROS tăng hơn 11 lần và có nhiều phiên tăng điểm kịch trần.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục