Tỷ phú Warren Buffett bỏ túi 11 tỷ USD sau khi Donald Trump đắc cử

Sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử, tài sản của tỷ phú Warren Buffett liên tục tăng mạnh. Điều này giúp ông trở lại vị trí tỷ phú giàu thứ nhì thế giới.

Sau khi tỷ phú Donald Trump đắc cử, tài sản của tỷ phú Warren Buffett liên tục tăng mạnh. Điều này giúp ông trở lại vị trí tỷ phú giàu thứ nhì thế giới.

Thông tin mới nhất từ Business Insider cho biết, tỷ phú Warren Buffett là người không ủng hộ tân tổng thống Mỹ Donald Trump, tuy nhiên sau cuộc bầu cử, Buffett lại là người kiếm được bộn tiền. Nhất là sau chiến thắng vang dội của Donald Trump, danh mục đầu tư của vị tỷ phú này cũng bùng nổ theo, thậm chí còn giúp ông trở về vị trí vị tỷ phú giàu thứ nhì thế giới.

Tỷ phú Warren Buffett bỏ túi 11 tỷ USD sau khi Donald Trump đắc cử 1
 

Cụ thể, 5 trong số 10 tài sản tài chính trong danh mục đầu tư Berkshire Hathaway của Buffett đã tăng cao, đưa về cho ông 4,3 tỷ USD lợi nhuận. Thêm vào đó, KBW Nasdaq Index – chỉ số theo dõi toàn bộ cổ phiếu ngành ngân hàng cũng đã tăng thêm 13,5%, từ đó đẩy cổ phiếu Class B của Berkshire tăng 8,6%, con số này tăng hơn 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Như vậy, chỉ tính riêng lợi nhuận từ cổ phiếu của Berkshire, tỷ phú Buffett đã bỏ túi 3,8 tỷ USD, đem về cho bản thân ông một khoản tiền lớn lên tới 8,1 tỷ USD.

Ngoài ra, hồi năm 2011 tỷ phú Buffett đã mua vào 700 triệu cổ phiếu Bank of America với tổng trị giá 7,14 tỷ USD. Và trong đợt bầu cử vừa qua, cổ phiếu này cũng tăng mạnh tới 15%, đóng góp vào tổng tài sản của Buffett, khiến con số này tăng 11 tỷ USD so với trước đợt bầu cử.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục