UDoctor - Ứng dụng tư vấn sức khỏe bạn hỏi, bác sỹ trả lời

UDoctor là ứng dụng giúp người dùng tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi có nhu cầu tư vấn sức khoẻ, các bác sĩ có thể theo dõi dấu hiệu bất thường về sức khoẻ của người dùng.

UDoctor là ứng dụng giúp người dùng tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức khi có nhu cầu tư vấn sức khoẻ, các bác sĩ có thể theo dõi dấu hiệu bất thường về sức khoẻ của người dùng.

Ngày 7/1/2016, Tập đoàn Internet NOVAON đã cho ra mắt ứng dụng giúp hỏi bác sĩ về tư vấn sức khỏe miễn phí mang tên Udoctor cho iOS, Android và nền web sau hơn 2 tháng đưa ra thị trường bản thử nghiệm và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

[mecloud]eqABcvPPkK[/mecloud]

Ứng dụng Udoctor ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu về thông tin liên quan đến lĩnh vực Y tế, sức khỏe khi thực trạng ngành Y tế hiện tại với sự quá tải ở các bệnh viện, nhiều thủ tục rườm rà, người bệnh phải chờ quá lâu để được gặp bác sĩ, sự phân bố không đồng đều của y bác sĩ giữa các vùng miền, Việt Nam chỉ đạt 7,6 bác sĩ trên một vạn dân, con số này thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực và trên thế giới. Ngoài ra, có hàng triệu lượt tìm kiếm về sức khỏe mỗi năm trên Internet, nhưng nguồn thông tin trên Internet lại không cung cấp đầy đủ thông tin hoặc thông tin không đáng tin cậy.

Trả lời PV, ông Trương Trọng Thể - Giám đốc dự án UDoctor chia sẻ: "Chúng tôi xây dựng hai ứng dụng cho Người sử dụng và Bác sĩ riêng biệt, nhằm giúp Bác sĩ và người dân cùng dễ dàng sử dụng ứng dụng. Với người dùng, việc đặt câu hỏi nhanh chóng thuận tiện. Với Bác sĩ, nhận được một câu hỏi đúng chuyên môn nên việc tư vấn sẽ dễ dàng".

Người dùng có thể truy cập dịch vụ miễn phí này trên điện thoại chạy iOS, Android hoặc có thể từ trình duyệt web trên máy tính ở địa chỉ http://udoctor.vn.

UDoctor - Ứng dụng tư vấn sức khỏe bạn hỏi, bác sỹ trả lời 1

Ứng dụng Udoctor là sản phẩm hỏi bác sĩ hoàn toàn miễn phí, tương thích được với các thiết bị di động thông minh sử dụng iOS, Androi.

Ứng dụng cung cấp giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho người dùng, họ có thể đặt câu hỏi và nhận được nhiều trả lời từ nhiều bác sĩ. Các bác sĩ tới từ nhiều bệnh viện trên cả nước, ước tính Udoctor hiện có khoảng 1000 bác sĩ ở hơn 20 chuyên khoa tham gia tư vấn, trong đó hơn 9% là trưởng/phó khoa các bệnh viện lớn. Những câu trả lời hữu ích sẽ nhận được nhiều cảm ơn hoặc sự đồng ý từ những bác sĩ khác để nói lên độ tin cậy.

UDoctor - Ứng dụng tư vấn sức khỏe bạn hỏi, bác sỹ trả lời 2

Điểm đặc biệt của ứng dụng này là hơn 1.000 bác sĩ đến từ 20 chuyên khoa đã tham gia hệ thống.

Khi được hỏi về những khó khăn trong quá trình thực hiện dự án, Giám độc dự án UDoctor nhấn mạnh: "Trong thời gian triển khai dự án, có nhiều khó khăn và rào cản. Đầu tiên là việc làm sao để kết nối được với các bác sĩ để cung cấp tư vấn miễn phí cho người sử dụng. Thứ đến là sự đa dạng và phức tạp trong câu hỏi gửi tới Udoctor. Nhiều câu hỏi không dấu, nội dung không đầy đủ rõ ràng...Đội ngũ Udoctor đã phải làm việc rất nghiêm túc và nỗ lực để định hình và phân luồng câu hỏi, để khi các bác sĩ tiếp nhận thì đúng chuyên khoa và trả lời dễ dàng hơn".

Là một nền tảng ứng dụng di động, Udoctor cho phép người dùng đặt câu hỏi đến Bác sĩ, tra cứu dữ liệu thông tin hỏi - đáp tương tự ở bất cứ nơi đâu và bất cứ thời gian nào. Qua đó những băn khoăn của người dùng về mọi vấn đề sức khoẻ và các bệnh lý được giải đáp một cách trực tiếp, nhanh chóng, đầy đủ.

Một câu hỏi của người dùng đưa ra sẽ được rất nhiều Bác sĩ tham gia tư vấn để cung cấp những thông tin đa chiều và hữu ích nhất. Đặc biệt, Udoctor cũng có phiên bản ứng dụng dành riêng cho Bác sĩ để xử lý trả lời được chuyên biệt, thuận tiện và nhanh chóng.

UDoctor - Ứng dụng tư vấn sức khỏe bạn hỏi, bác sỹ trả lời 3

Những câu trả lời hữu ích sẽ nhận được nhiều cảm ơn hoặc sự đồng ý từ những bác sĩ khác để nói lên độ tin cậy.

Ông Trương Trọng Thể, CTO Udoctor cho biết thêm: "Cả tập thể Udoctor với những con người có hoài bão và tâm huyết, luôn khát khao tạo ra sự đột phá trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Việt Nam".

Hiện Udoctor mới triển khai và đang từng bước nâng cao số người dùng cũng như bác sĩ tham gia tư vấn. Mục tiêu của Novaon là đạt 1 triệu người dùng vào quý 4 năm nay với ít nhất 10 ngàn bác sĩ thường xuyên trả lời 9000 câu hỏi mỗi ngày. Bạn có thể tải về Udoctor từ iOS hoặc Android để thử nghiệm công cụ này.

 Trang Vũ

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục