Ứng dụng di động tìm kiếm tinh trùng gây tranh cãi

Ngân hàng tinh trùng London (Anh) vừa ra mắt ứng dụng di động giúp các cặp đôi đồng tính, hiếm muộn có thể tìm kiếm và chọn lọc người hiến tính trùng.

Ngân hàng tinh trùng London (Anh) vừa ra mắt ứng dụng di động giúp các cặp đôi đồng tính, hiếm muộn có thể tìm kiếm và chọn lọc người hiến tính trùng.

Ứng dụng này ngay lập tức đã gặp phải nhiều ý kiến chỉ trích, vì cách thức chọn lọc tinh trùng quá cụ thể. Bên trong ứng dụng cung cấp rất nhiều bộ lọc khiến việc chọn lựa người hiến tinh trùng chẳng khác nào việc chọn mua hàng hóa. Mặc dù những người hiến tinh trùng được ẩn danh nhưng thông tin về họ được cung cấp rất đầy đủ, bao gồm: chiều cao, cân nặng, màu mắt, màu da, dân tộc, quốc tịch, tôn giáo, loại tính cách và cả sở thích...

Ứng dụng di động tìm kiếm tinh trùng gây tranh cãi 1
 

Ngay cả khi người dùng không chọn được ai, ứng dụng sẽ lưu dữ liệu tìm kiếm và gửi thông báo khi có một người hiến tinh trùng mới phù hợp. Cách thức hoạt động này tạo ra nhiều mối lo ngại nhưng trong thực tế những cặp đôi có nhu cầu tìm kiếm tinh trùng cũng rất kỹ tính và họ thường chọn lọc kỹ càng.

Ứng dụng miễn phí để tải về, tuy nhiên mức phí của một lần chọn mẫu tinh trùng là 950 bảng Anh (tương đương khoảng 1.237USD). Theo Ngân hàng tinh trùng London, số tiền này được dùng để trả các chi phí bảo quản và khám chữa, nhằm đảm bảo tinh trùng hiến tặng được khỏe mạnh, không mang theo các bệnh tật di truyền. Người hiến tinh trùng cũng sẽ nhận được 35 bảng Anh mỗi lượt tinh trùng của họ được sử dụng, yêu cầu dành cho những người hiến tinh trùng là phải trong độ tuổi từ 18 đến 41 và không gặp các vấn đề về sức khỏe.

Ngân hàng tinh trùng London là nhà cung cấp tinh trùng lớn nhất Vương quốc Anh, với khoảng 10.000 mẫu tinh trùng có sẵn và hơn 1.000 ca điều trị mỗi năm. Trong nhiều năm qua, nhu cầu về tinh trùng ở đất nước này luôn rất cao, vì vậy các ngân hàng tinh trùng luôn là quan tâm tìm kiếm những người hiến tinh trùng mới.

T.V

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục