Ứng dụng mời người lạ tới nhà ăn cơm được khách du lịch đón nhận

Du khách có thể chọn tham gia học nấu ăn và dùng bữa cùng các chủ nhà người bản địa thông qua một ứng dụng. Hiện nay ứng dụng này đã có hơn 80.000 người dùng và 20.000 chủ nhà cung cấp dịch vụ.

Du khách có thể chọn tham gia học nấu ăn và dùng bữa cùng các chủ nhà người bản địa thông qua một ứng dụng. Hiện nay ứng dụng này đã có hơn 80.000 người dùng và 20.000 chủ nhà cung cấp dịch vụ.

Trang Business Insider cho biết, từ năm 2014 xuất hiện hình thức tour ẩm thực tại nhà. Theo đó, khi truy cập vào ứng dụngVizEat, người dùng có thể chọn tới dùng bữa và học nấu ăn, trải nghiệm ẩm thực tại nhà của hơn 20.000 chủ nhà. Từ khi thành lập đến nay, VizEat đã hoạt động tại 110 quốc gia và có hơn 80.000 người dùng.

Ứng dụng mời người lạ tới nhà ăn cơm được khách du lịch đón nhận 1
 

 

Ứng dụng mời người lạ tới nhà ăn cơm được khách du lịch đón nhận 2

Ứng dụng VizEat giúp du khách có thể tham gia tour ẩm thực tại các gia đình bản địa. Ảnh: Business Insider 

Ngay sau khi đăng ký một vài thông tin cơ bản cùng một bức ảnh của mình, người dùng có thể lựa chọn các trải nghiệm bằng định vị. Ứng dụng này còn cho phép người dùng lọc theo ngày, lựa chọn số lượng khách cùng tham gia và xác định gia đình phù hợp với số tiền bạn có thể trả cho các trải nghiệm tại gia đình họ.

Ứng dụng mời người lạ tới nhà ăn cơm được khách du lịch đón nhận 3

Gia đình cô Fenny (mặc áo xanh) tổ chức tour ẩm thực Indonesia cho các khách du lịch. 

Một trong những chủ nhà tham gia trên VizEat là gia đình cô Fenny – một phụ nữ người Indonesia và chồng cô là người Anh, họ sống tại một căn hộ ở Lodon Fields. Khi ghé thăm nhà Fenny, người dùng sẽ được thưởng thức bữa ăn với ẩm thực Indonesia. Chi phí tại đây khá rẻ, chỉ 7 bảng Anh/khách, bao gồm các bữa ăn, và các lớp học nấu ăn khác có giá 9-53 USD.

Ứng dụng mời người lạ tới nhà ăn cơm được khách du lịch đón nhận 4

Fenny nấu món cơm chiên Indonesia có tên Nasi Goreng, ăn kèm với trứng rán; xiên thịt gà và sốt đậu, ngoài ra có thêm 2 loại phồng tôm làm từ trái cây Indonesia.

Chủ nhà sẽ bỏ tiền ra để trả toàn bộ chi phí nguyên liệu, sau đó họ được đăng tải miễn phí các món ăn của mình lên VizEat. Việc tạo hồ sơ trên ứng dụng, đăng ảnh, cung cấp tài khoản ngân hàng và ID hợp lệ sẽ do bên VizEat làm cho chủ nhà và khách. Cuối mỗi tour, VizEat được hưởng 15% hoa hồng từ số tiền nhận được của khách. Ngoài ra, VizEat còn cung cấp bảo hiểm để bảo vệ thực khách, phòng khi họ bị ngộ độc thực phẩm.

Chia sẻ về hình thức này Fenny cho biết, cô thích gặp gỡ và làm quen nhiều bạn mới nên việc tham gia tour ẩm thực chẳng có vấn đề gì với gia đình cô. Hay Camille Rumani – đồng sáng lập VizEat cũng cho đây là điều bình thường, theo Rumani việc chủ nhà nấu và cùng ngồi ăn với khách là những trải nghiệm vô cùng ấm áp và tình cảm.

Khảo sát của VizEat và Viện nghiên cứu thị trường từng cho thấy, có tới 55% người Anh sẵn sàng đăng ký đặt bữa tại nhà người bản địa khi du lịch nước ngoài và có tới 76% người Pháp đồng ý kiến. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục