Ứng dụng nhắn tin miễn phí Line bán cổ phiếu kiềm lời 1,1 tỉ USD

Thương vụ IPO của Line dự kiến bán 35 triệu cổ phiếu và thu về 1,1 tỉ USD. Đây được đánh giá là lần IPO lớn nhất ngành công nghệ thế giới trong năm nay.

Thương vụ IPO của Line dự kiến bán 35 triệu cổ phiếu và thu về 1,1 tỉ USD. Đây được đánh giá là lần IPO lớn nhất ngành công nghệ thế giới trong năm nay.

Line - ứng dụng nhắn tin miễn phí của Nhật Bản đang chuẩn bị cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu tại Tokyo, hiện tại Line đang đặt khoảng giá IPO vào khoảng từ 2.700 đến 3.200 yen, tương đương 26 – 32 USD, theo Reuters.

Đáng ra vào hôm thứ Hai (27/6) Line đã công bố khoảng giá, tuy nhiên sau đó họ hoãn lại do cần đánh giá hoạt động giao dịch tại thị trường New York và London, nguyên nhân dẫn đến hành động đánh giá lại này đến từ cuộc trưng cầu dân ý tại Anh về việc Anh rời khỏi EU.

Ứng dụng nhắn tin miễn phí Line bán cổ phiếu kiềm lời 1,1 tỉ USD 1

Line dự kiến bán 35 triệu cổ phiếu với mức giá cao nhất để kiếm lời được 1,1 tỉ USD. Ảnh: Internet

Nếu họ bán 35 triệu cổ phiếu với mức giá cao nhất thì sẽ huy động được số tiền 112 tỉ yên, tương đương 1,1 tỉ USD. Được biết, công ty dự kiến sẽ niêm yết tại Tolyo vào ngày 15/7 sắp tới, một ngày sau đó họ sẽ IPO tại thị trường New York, Mỹ.

Nếu đạt đúng mục tiêu đề ra, vụ IPO của Line sẽ là lần IPO lớn nhất ngành công nghệ thế giới năm nay, theo số liệu của Bloomberg. Tính từ đầu năm đến nay chứ có ngành nào huy động trên 150 triệu USD mặc dù trên thế giới có hơn 160 công ty tư nhân được định giá từ 1 tỉ USD trở lên.

Được biết, năm 2015 công ty đạt doanh thu 120 tỷ yen, tặng 40% so với năm trước đó. Đến cuối năm 2015, Line đạt 215 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng. Điều này cho thấy, họ đã thu về trung bình 5,1 USD từ mỗi người dùng. Tuy nhiên, con số này thấp hơn 7,27 USD của Twitter và 11,27 USD của Facebook trong cùng kỳ.

Hiện tại, Line có ít hoạt động tại các thị trường Mỹ hay châu Âu, thị trường chủ chốt của họ là Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia và Đài Loan.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục