Vận chuyển 2,4kg ma túy, nam thanh niên quốc tịch Lào vẫn thoát án tử

Cho rằng nam thanh niên quốc tịch Lào không biết trong hành lý có ma túy, chưa được hưởng lợi từ hành vi vận chuyển ma túy nên TAND TP.HCM chỉ tuyên bị cáo mức án chung thân.

Cho rằng nam thanh niên quốc tịch Lào không biết trong hành lý có ma túy, chưa được hưởng lợi từ hành vi vận chuyển ma túy nên TAND TP.HCM chỉ tuyên bị cáo mức án chung thân.

Ngày 16/8, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Kham Chanh Daovone (SN 1986, quốc tịch Lào) về tội Vận chuyển trái phép chất ma tuý.

 Vận chuyển 2,4kg ma túy, nam thanh niên quốc tịch Lào vẫn thoát án tử 1

Bị cáo Kham Chanh Daovone.

Theo nội dung vụ án, khoảng 12h30 ngày 23/9/2013, Kham Chanh Daovone đón chuyến bay từ Philippines để về Lào. Theo lịch bay, Kham Chanh Daovone sẽ quá cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trước khi bay tiếp về Lào.

Trong lúc kiểm tra hành lý của Kham Chanh Daovone, lực lượng chức năng bắt quả tang 2 gói nilon chứa 2,4kg ma tuý nên tiến hành bắt giữ bị cáo để điều tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, Kham Chanh Daovone khai nhận được bạn gái tên Pouy ở Lào cho 800 USD và 1 vali màu đen để đựng quần áo đi du lịch.

Ngày 19/9/2013, Kham Chanh Daovone từ Lào đến Philippines được bạn của Pouy - một người đàn ông gốc Phi (không rõ lai lịch) đón về nhà.

Tại đây, Kham Chanh Daovone đưa chiếc vali của mình cho người này cất giữ. Ba ngày sau, Kham Chanh Daovone được người đàn ông gốc Phi đưa lại chiếc vali, đồng thời đưa Kham Chanh Daovone ra sân bay để về Lào.

Trong lúc quá cảnh tại Việt Nam, bị cáo bị chi cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện bắt quả tang.

Tại phiên tòa hôm nay, bị cáo Kham Chanh Daovone khai không biết trong vali có giấu ma túy. Đại diện VKS giữ quyền công tố tại tòa cho rằng, có đủ cơ sở khẳng định Kham Chanh Daovone đã vận chuyển số ma túy kể trên nên đề nghị HĐXX tuyên bị cáo mức án tử hình.

HĐXX sau khi nghị án đã cho rằng, hành vi của Kham Chanh Daovone đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, thế nhưng, bị cáo đã thành khẩn khai báo, không biết trong vali chứa ma túy, chưa hưởng lợi từ hành vi phạm tội, số ma túy bị bắt quả tang chưa phát tán gây hại cho xã hội nên quyết định chỉ tuyên bị cáo mức án chung thân.

Công Thư

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục