'Vây cánh' của Đường Nhuệ nối gót, tiếp tục bị khởi tố trong vụ án khác

Trong vụ đấu giá đất từ không trúng thành trúng ở Thái Bình, ngoài vợ chồng Đường Nhuệ, lực lượng chức năng còn xác định thêm một số "đàn em" của Đường bị xử lý.

Mới đây, theo tin tức từ Dân Việt, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã có kết luận điều tra về vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tiến hành đề nghị truy tố tội danh 5 bị can.

'Vây cánh' của Đường Nhuệ nối gót, tiếp tục bị khởi tố trong vụ án khác 1

Đường Nhuệ (ảnh internet)

Trong đó, ngoài Nguyễn Thị Dương (sinh năm 1980, vợ Đường Nhuệ) - Giám đốc Công ty TNHH Đường Dương), lực lượng chức năng còn xác định có thêm 2 đàn em của Đường Nhuệ dính líu đến vụ án này. 2 người này từng bị khởi tố ở một vụ án khác liên quan trực tiếp đến Đường, nay lại tiếp tục bị Công an tỉnh Thái Bình đề nghị xử lý.

2 người này là Phạm Xuân Hòa (sinh năm 1976, thị trấn Vũ Thư, Vũ Thư, Thái Bình) và Đào Văn Bằng (sinh năm 1986, Tiền Phong, TP.Thái Bình).

>> Xem thêm: 'Tú ông' Lục Triều Vỹ bị khui loạt status thích nói đạo lý trên mạng xã hội

Cụ thể, vợ Đường Nhuệ nhận giúp đấu giá một lô đất ở TP.Thái Bình cho một người phụ nữ ở Quỳnh Phụ (Thái Bình). Trong buổi đấu giá, mặc dù trả giá cao nhất nhưng do phiếu đấu giá không hợp lệ, Dương không đấu giá được mảnh đất được nhờ mua.

'Vây cánh' của Đường Nhuệ nối gót, tiếp tục bị khởi tố trong vụ án khác 2

Bài đăng đấu giá đất của Đường Nhuệ (ảnh Dân Việt)

Sau đó Dương đã nhờ một số người có chức vụ, thẩm quyền để thay đổi kết quả trúng đấu giá. Cuối cùng Dương đã đạt được mục đích, tuy nhiên, cách Dương làm là ép người trúng hôm đó phải từ bỏ để nhường cho Dương.

Nạn nhân trúng đấu giá bị vợ chồng Đường Nhuệ o ép là anh Vũ Thành Đạt (TP.Thái Bình).

Kết luận điều tra thể hiện, ngày 20/12/2019, tại quán nước vỉa hè khu vực cổng Sở Tư pháp tỉnh Thái Bình, khi anh Đạt không đồng ý nhượng lại lô đất đã trúng theo yêu cầu của vợ Đường Nhuệ, bị can Dương đã hất cốc nước chè vào người anh Đạt.

>> Xem thêm: Thủ đoạn lươn lẹo giúp 'tú bà' 18 tuổi điều hành đường dây 20 triệu đồng/lượt qua mặt công an

Lúc này Hoà, Bằng, Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1988, Đông Thọ, TP.Thái Bình) cũng lao vào, dùng tay, chân với anh Đạt. Hành vi của Hoà, Bằng, Huy với nạn nhân Đạt nhằm tạo áp lực cho anh Đạt, để anh Đạt đồng ý yêu cầu của bị can Dương.

'Vây cánh' của Đường Nhuệ nối gót, tiếp tục bị khởi tố trong vụ án khác 3

2 "đàn em" của Đường Nhuệ (ảnh Dân Việt)

Cơ quan điều tra nhận định, bản thân Hoà, Bằng, Huy không có mối liên hệ gì với những người có chức vụ, quyền hạn tổ chức cuộc đấu giá lô đất. Cùng với đó, bị động chân tay nhưng anh Đạt không bị thương tích gì, không đề nghị gì.

>> Xem thêm: Một ly trà sữa đánh đổi 2 cô con gái và nỗi đau tột cùng của 2 bà mẹ

Hiện, cơ quan điều tra chuyển tài liệu và văn bản đề nghị Công an TP.Thái Bình xem xét, xử lý vi phạm hành chính đối với Phạm Xuân Hoà, Đào Văn Bằng, Nguyễn Đức Huy theo đúng quy định.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục