Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh

(Tinmoi.vn) - Sự thích nghi đã biến những sinh vật này thành viên pha lê tuyệt đẹp kỳ lạ trong tự nhiên

 

 

 

 

 

 

 

 

(Tinmoi.vn) - Sự thích nghi đã biến những sinh vật này thành viên pha lê tuyệt đẹp kỳ lạ trong tự nhiên

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 6
Loài sâu ngọc có cơ thể trong suốt như pha lê

Sinh vật tuyệt đẹp này có tên gọi là Jewel Caterpillar (Sâu bướm ngọc) vì hầu hết chúng sở hữu một cơ thể trong suốt, đôi khi được tô điểm thêm những gai xanh, đỏ lộng lẫy. Có thể tìm thấy anh em họ hàng loài sâu bướm này ở những đất nước thuộc Trung và Nam Mỹ.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 7

Họ hàng nhà sâu ngọc gồm 84 loài khác nhau, vốn là ấu trùng của loài bướm đêm thuộc họ Dalceridae, mỗi loài lại trang bị cho một 'chiếc áo' lộng lẫy, trong suốt như thạch.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 8
Sinh vật trong suốt này từng bị nhầm là một con tôm

Cá bống biển tên khoa học là Salpa maggiore, toàn cơ thể đều trong suốt, chỉ có một đốm màu cam ở giữa. Chúng thường được tìm thấy ở vùng biển lạnh và có nhiều ở Nam Đại dương. Thân hình cá tròn, di chuyển bằng cách co lại và bơm nước vào thân giống như chất dẻo. Chúng sống bằng cách căng thân ra lấy nước qua các bộ lọc, hút vào thực vật phù du ở tầng gần mặt nước.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 9

Bạch tuộc kính có thân hình trong suốt như pha lê và có hành vi rất bí hiểm. Chúng chỉ sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới ở độ sâu 1000 – 4000m. 

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 10

Loài bướm gương này có đôi cánh gần như trong suốt rất đẹp và dài khoảng 5,6 – 6,1cm. Đôi cánh trong suốt do mô giữa các tĩnh mạch cánh của nó không có màu sắc và thiếu các vảy màu như các loài bướm khác. 

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 11

Cá sấu icefish được biết đến với tên gọi là cá máu trắng có cơ thể trong suốt sống ở vùng Nam cực và Nam Mỹ. Sở dĩ có cơ thể trong suốt vì máu của chúng không có tế bào hồng cầu. Để duy trì sự sống cá sấu icefish hạn chế sự trao đổi chất của cơ thể nên khả năng vận chuyển oxi trong máu của nó thấp hơn các loài cá khác là 10%. 

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 12

Được tìm thấy ở vịnh Mexico ở độ sâu 2.750m, các nhà khảo sát sinh vật biển rất bất ngờ khi lần đầu tiên nhìn thấy dưa chuột biển. Dưa chuột biển có thân hình trong suốt, thậm chí có thể nhìn thấy rõ ống tiêu hóa chạy dọc cơ thể

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 13

Loài ếch này có tên là Glass Fog - ếch thủy tinh. Chúng là một loài thuộc họ lưỡng cư nằm trong bộ Anura gồm 153 loài. Được tìm thấy chủ yếu dọc theo các vùng sông suối Trung và Nam Mỹ.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 14

Màu sắc chủ yếu của loài ếch này là màu xanh là cây hoặc màu trắng sữa. Lớp da dưới bụng của chúng trong suốt nên có thể nhìn thấy tất cả nội tạng của cơ thể.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 15

Mực kính sống ở vùng nước nông, nên chúng gần như vô hình dưới ánh nắng mặt trời giúp mực kính không bị kẻ thù nhìn thấy vào ban ngày. Nhiều loài mực kính còn có khả năng phát quang dưới ánh sáng mặt trời. Nơi duy nhất trên cơ thể chúng có thể nhìn thấy chính là tuyến tiêu hóa thường năm thẳng đứng so với cơ thể.

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 16

Cá mắt trống Thái Bình Dương luôn mang một vẻ mặt buồn bã lượn lờ ở độ sâu từ 600 – 1.000 m dưới Đại Tây Dương. Chúng có hình thù kỳ lạ với đôi mắt to trong suốt nằm sâu trong đầu. 

Vẻ đẹp mê mẩn của sinh vật trong suốt như thủy tinh 17

Mực gai trong. Loài mực này là nổi bật bởi cơ thể trong suốt, một “áo khoác tàng hình” hoàn hảo cho cuộc sống dưới biển vốn nhiều nguy hiểm. Khi bị tấn công, nó có thể cuộn tròn người lại, hoặc phồng người lên để biến thành một quả cầu gai, không thể nuốt trôi.

Minh Hiếu

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục