Vệ sỹ Trung Quốc thu nhập 3.000 USD dần bị mất việc

Khi nền kinh tế Trung Quốc chững lại cùng việc đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng, thì những tỷ phú nước này dần hạn chế thuê vệ sỹ khiến ngành kinh doanh vệ sỹ gặp khó khăn.

Khi nền kinh tế Trung Quốc chững lại cùng việc đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng, thì những tỷ phú nước này dần hạn chế thuê vệ sỹ khiến ngành kinh doanh vệ sỹ gặp khó khăn.

Theo thông tin từ tờ TimeChinaNews, trong nhiều năm qua số tỷ phú Trung Quốc tăng nhanh, nhu cầu vệ sỹ cá nhân cũng tăng theo. Vậy nên ngành kinh doanh vệ sỹ nhanh chóng trở thành ngành kinh doanh béo bở, kiếm ra nhiều tiền tại Trung Quốc.

Những người chuyên nghiệp có thể kiếm được khoản thu nhập khoảng 3.000 USD mỗi tháng, gấp 4 lần so với mức lương trung bình tại Trung Quốc.

Vệ sỹ Trung Quốc thu nhập 3.000 USD dần bị mất việc 1
Mức lương của vệ sỹ Trung Quốc lên tới 3.000 USD/tháng. Ảnh: ChinaNews

Tuy nhiên, triển vọng ngành này đang ngày càng trở nên ảm đạm hơn. Nguyên nhân đến từ nền kinh tế Trung Quốc dần chững lại, phần lớn người dân phải vật lộn kiếm tiền, vậy nên những người giàu có cũng dần hạn chế chi tiền vào việc thuê vệ sỹ. Bên cạnh đó, chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc – Tập Cận Bình cũng khiến một số người giàu gặp rắc rối nếu phô trương sự giàu có của mình thông qua việc thuê cả dàn vệ sỹ.

Từ đó, có khá nhiều người làm trong ngành đã bị mất việc. Không chỉ ngành này mà có khoảng 5-6 triệu công chức nhà nước cũng sẽ bị mất việc trong thời gian tới.

Được biết, các học viên theo học ngành vệ sỹ rơi vào 2 trường hợp: một là vận động viên chuyên nghiệp hết thời và hai là cựu quân nhân do cắt giảm biên chế. Đối với những người có võ hoặc đã có kinh nghiệm quân đội thì chỉ phải tham gia khóa học 4 tuần trị giá 2.500 USD. Còn những người mới bắt đầu thì thời gian theo học sẽ dài hơn. 

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục