Vì 200 triệu đồng, kiều nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt bị soán ngôi

Ái nữ 9X của ông Đặng Thành Tâm đã bị soán ngôi vì thua ái nữ của ông Nguyễn Quang Hòa chỉ 200 triệu đồng. Như vậy có thể thấy, cuộc chạy đua giành vị trí thứ nhất trong danh sách những tiểu thư 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt đang khá sát sao.

Ái nữ 9X của ông Đặng Thành Tâm đã bị soán ngôi vì thua ái nữ của ông Nguyễn Quang Hòa chỉ 200 triệu đồng. Như vậy có thể thấy, cuộc chạy đua giành vị trí thứ nhất trong danh sách những tiểu thư 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt đang khá sát sao.

Nói về tới thị trường chứng khoán Việt Nam, bên cạnh những cái tên doanh nhân quen thuộc, không thể không nhắc tới những ái nữ, tiểu thư tuổi đời còn khá trẻ nhưng đã sở hữu khối tài sản “khủng”, lên tới hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

Theo tin tức từ VTC, Bizlive, phần lớn tài sản của những tiểu thư 9X có được nhờ nắm giữ số lượng lớn cổ phiếu có giá trị trong công ty của bố mẹ. Một trong số những người may mắn này là tiểu thư Đặng Nguyễn Quỳnh Anh – ái nữ của ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc tổng CT phát triển đô thị Kinh Bắc (KBC).

Cô gái trẻ bắt đầu gây chú ý khi mua thành công 10 triệu cổ phiếu KBC với giá cao hơn giá thị trường. Cụ thể, theo thông tin từ Vietnamnet, trong đợt đầu chào mua Quỳnh Anh gom cổ phiếu KBC với mức giá 10.100 đồng/CP, tuy nhiên giao dịch lại diễn ra từ 12/2/2014 đến 12/3/2014, đây là giai đoạn cổ phiếu KBC đạt mức giá khá cao, từ 11.100 đồng/CP lên tới 13.500 đồng/CP, vì vậy Quỳnh Anh đã bị mua đắt tối thiểu 10 tỷ đồng và tối đa là 34 tỷ đồng.

Với việc chi ra hơn 100 tỷ đồng để mua cổ phiếu KBC, cô đã trở thành cổ đông của tập đoàn Kinh Bắc, tỷ lệ sở hữu là 3,45%. Thời điểm này Quỳnh Anh trở thành ái nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán, soán ngôi của tiểu thư Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh.

Vì 200 triệu đồng, kiều nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt bị soán ngôi 1

Đặng Nguyễn Quỳnh Anh - ái nữ 9X của ông Đặng Thành Tâm đã mất danh hiệu tiểu thư 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt, lui về vị trí thứ 2. Ảnh: VTC

Mặc dù vậy, những diễn biến mới đây nhất trên sàn chứng khoán Việt đã khiến vị trí này có nhiều thay đổi. Theo đó, tốc độ tăng trưởng tài sản của Quỳnh Anh đang dần chậm lại và thua xa Nguyễn Trần Thảo Nguyên – ái nữ sinh năm 1992 của ông Nguyễn Quang Hòa, Phó chủ tịch HĐQT CTCP TM XNK Thiên Nam (TNA). Hiện tại, danh hiệu tiểu thư 9X giàu nhất Việt Nam đã thuộc về Thảo Nguyên, Quỳnh Anh tạm thời lui xuống vị trí thứ 2.

Nói sơ qua về giá cổ phiếu KBC của Quỳnh Anh, tính đến ngày 5/10 cổ phiếu KBC đã tăng 5.500 đồng/CP, tương đương mức tăng 42,3% lên 18.650 đồng/CP. Điều này khiến tài sản của tiểu thư 9X này tăng 42,3%, tương ứng 55,5 tỷ đồng lên 186,5 tỷ đồng. Như vậy, với tổng số tài sản này Quỳnh Anh dễ dàng lọt vào danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 122.

Tuy nhiên, mức tăng trường này lại không mấy ấn tượng và Quỳnh Anh vẫn tụt lại đứng sau Thảo Nguyên 1 bậc. Nguyên nhân chính đến từ cổ phiếu TNA của Thảo Nguyên đã có cú đột phá ấn tượng trong tháng 9 vừa qua khi tăng 43.580 đồng/CP lên 71.800 đồng/CP. Từ đó, tài sản của Thảo Nguyên tăng thêm 154,4% lên 186,7 tỷ đồng.

Tuy mức chênh lệch chỉ 200 triệu đồng nhưng với giá trị tài sản nhỉnh hơn thì Thảo Nguyên cũng đã vượt mặt Quỳnh Anh và nghiễm nhiên trở thành tiểu thứ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam thời điểm hiện tại.

Vì 200 triệu đồng, kiều nữ 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt bị soán ngôi 3

Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh (9X đầu tiên giữ vị trí tiểu thư 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt) lại khá lận đận. Ảnh: Internet

Ngược lại sự vượt bậc của 2 ái nữ trên thì Nguyễn Ngọc Nhất Hạnh, ái nữ của bà Nguyễn Thị Mai Thanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP cơ điện lạnh REE, cô gái 9X từng là người đầu tiên nắm giữ danh hiệu 9X giàu nhất sàn chứng khoán Việt lại khá lận đận.

Qua hơn 9 tháng giao dịch, cổ phiếu REE khá ảm đạm khi chỉ tăng 240 đồng/CP, điều này khiến giá trị tài sản của cô chỉ tăng 983 triệu đồng lên 87,2 tỷ đồng. Đây là một điều đáng tiếc cho ái nữ 9X Nhất Hạnh.

Hoài An (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục