Vì sao ca sĩ Thu Minh chi 2 tỷ, kiện đòi 12 tỷ?

Chỉ đóng 2 tỷ đồng nhưng do trong hợp đồng có điều khoản nếu chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư phải chịu mức phạt 20\%, nên ca sĩ Thu Minh có thể khởi kiện đòi số tiền lên tới 12 tỷ đồng.

Chỉ đóng 2 tỷ đồng nhưng do trong hợp đồng có điều khoản nếu chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư phải chịu mức phạt 20%, nên ca sĩ Thu Minh có thể khởi kiện đòi số tiền lên tới 12 tỷ đồng.

Vụ ca sĩ Thu Minh khởi kiện Công ty C.T Phương Nam do bị giao trả chậm nhà ở dự án Léman Luxury Apartments đang khiến dư luận xôn xao.

Một trong những điểm khiến dư luận quan tâm là vì sao ca sĩ Thu Minh chỉ mới trả 2 tỷ đồng cho 2 căn penhouse trị giá 90 tỷ đồng, mà có thể đâm đơn kiện phía chủ đâu tư đòi 12 tỷ đồng.

Vì sao ca sĩ Thu Minh chi 2 tỷ, kiện đòi 12 tỷ? 1

Vợ chồng ca sĩ Thu Minh trong ngày đi xem và đặt mua căn hộ. Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu của VnExpress, ẩn khúc của vụ việc nằm ở hợp đồng mua bán mà chủ đầu tư và ca sĩ Thu Minh đã cam kết với nhau. Đến nay chưa có bên nào trưng ra bản hợp đồng mua bán nhà hình thành trong tương lai này. Tuy nhiên, chi tiết quan trọng nhất mà bên bán và bên mua đồng thuận ký là nếu chậm bàn giao nhà, chủ đầu tư phải chịu mức phạt 20% giá trị hợp đồng đã được hé lộ. Đây là lý do vì sao, dù Thu Minh chỉ đóng 2 tỷ đồng nhưng vẫn có quyền yêu cầu mức bồi thường lên đến 12 tỷ đồng. Mặt khác, khoản tiền phạt trong thoả thuận thanh lý hợp đồng đến nay vẫn chưa được C.T Phương Nam tất toán như cam kết.

Trả lời trên Vnexpress  về mức bồi thường 12 tỷ đồng, Đại diện Công ty C.T Phương Nam, bà Lê Thị Mai Tâm, thừa nhận: “Đây là sai sót của chủ đầu tư trong việc kiểm tra hợp đồng riêng với trường hợp ca sĩ Thu Minh. Lẽ ra mức bồi thường là 20% giá trị số tiền đã đóng nhưng chúng tôi đã sai sót viết trong hợp đồng là bồi thường 20% giá trị hợp đồng”.

Cũng trên Vnexpress, trưởng văn phòng Luật sư Gia Linh, Nguyễn Sa Linh phân tích: “Đây là giao dịch dân sự, án tại hồ sơ, tất cả đều phải căn cứ vào hợp đồng để phân xử. Rất hiếm khi có trường hợp một chủ đầu tư bất động sản sai sót trong việc soạn thảo hợp đồng”.

Trước đó, ca sĩ Thu Minh gây xôn xao dư luận khi đăng đàn chỉ trích chủ đầu tư dự án Léman Luxury Apartments chậm giao trả nhà và kiện đòi 12 tỷ.

Hai căn nhà mà ca sĩ Thu Minh đặt mua có giá trị gần 90 tỷ đồng, và cô đã đặt trước 2 tỷ đồng. Song do phía chủ đầu tư chậm bàn giao nhà, nên phía ca sĩ Thu Minh đã thanh lý hợp đồng và đâm đơn khởi kiện.

Theo biên bản thỏa thuận thanh lý hợp đồng ký ngày 24-11-2015 giữa Thu Minh, đại diện chủ đầu tư Phương Nam (Q.3, TP.HCM) và các luật sư thì tổng tiền phạt phía Phương Nam phải trả cho Thu Minh là hơn 5,7 tỉ đồng, phải trả trước ngày 31-1-2016. Số tiền này chưa bao gồm 2 tỉ đồng mà nữ ca sỹ đã đóng khi ký hợp đồng mua hai căn hộ trên.

Theo Tuổi Trẻ, do đã quá thời hạn 31 – 1 – 2016, luật sư đại diện của Phương Nam cho biết thêm ca sỹ Thu Minh đã gửi đơn kiện lên tòa án nhân dân Q.3 (TP.HCM) đòi bồi thường 12 tỉ đồng thay vì 5,7 tỉ đồng như đã thỏa thuận trước đó.

Bình luận về sự việc này, báo Lao động cho hay: “Đúng sai hạ hồi phân giải nhưng Chỉ cần 2 tỷ đồng, ca sĩ Thu Minh đứng trước cơ hội thu về tới 12,6 tỷ đồng chỉ trong 1 năm thì quả là nhà kinh doanh đại tài. Đây là mức sinh lời mà ngay cả Bill Gate cũng phải thèm muốn”.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục