Vì sao ông trùm lừa đảo Dũng "thẹo" sợ bị dẫn độ về Việt Nam? [P1]

5 năm sau cuộc đào tẩu sang Mỹ, Dũng "thẹo" không chỉ mang theo vợ con mà còn cả khối tài sản khổng lồ trong đó có lượng lớn kim cương. Và, gã sắp phải đối mặt với các nạn nhân đầy "nợ máu".

5 năm sau cuộc đào tẩu sang Mỹ, Dũng "thẹo" không chỉ mang theo vợ con mà còn cả khối tài sản khổng lồ trong đó có lượng lớn kim cương. Và, gã sắp phải đối mặt với các nạn nhân đầy "nợ máu".

Sợ trả thù khi về Việt Nam

Ngày 6/1, thông tin Dũng “thẹo” đã bị Bộ An ninh nội địa Mỹ (NSA) bắt giữ và trực tiếp được sỹ quan phía này áp giải trên chuyên cơ thuê bao riêng N144PK để về Việt Nam và bàn giao lại cho phía Bộ Công an mới chính thức được tiết lộ.

Vì sao ông trùm lừa đảo Dũng 'thẹo' sợ bị dẫn độ về Việt Nam? [P1] 1

NSA đã phải thuê chuyên cơ N144PK để áp giải Dũng "thẹo" về Việt Nam bàn giao cho Bộ Công an theo lệnh truy nã đặc biệt từ Interpol

Theo quy định của luật pháp Hoa Kỳ, Dũng “thẹo” chỉ bị trục xuất do ở quá thời hạn lưu trú của visa (ngày 20/9/2011) nên cơ quan thi hành pháp luật không thể còng tay gã như tội phạm dẫn độ trên các chuyến bay thương mại. Theo đó, cuộc áp giải được thực hiện vào ngày 9/3 vừa qua từ sân bay Ronald Reagan ở Washington D.C. Tại nơi này, trong lúc chờ làm thủ tục để xuất cảnh trên chuyến bay dân sự của hãng All Nippon Airway (Nhật) thì Dũng “thẹo” đã giở trò quậy phá, đe dọa các hành khách đang chuẩn bị lên chuyến bay NH.01 cất cánh lúc 12h20’.

Đồng thời, vì an toàn cho chuyến bay, Cơ trưởng chuyến NH1 quyết định từ chối cho gã lên máy bay, buộc NSA phải thuê một chuyên cơ khác là N144PK để áp giải Dũng thẹo về đến Việt Nam và bàn giao cho Bộ Công an tiếp nhận điều tra. N144PK là loại máy bay 22 chỗ, theo thông tin trên Internet, thuộc hãng Spencer Talia Aviation LLC có trụ sở tại Los Angeles (California, Mỹ).

Vì sao ông trùm lừa đảo Dũng 'thẹo' sợ bị dẫn độ về Việt Nam? [P1] 2

Dũng "thẹo" bị các nạn nhân thu thập thông tin thậm chí cả hình ảnh để tố cáo hành vi của gã

Vấn đề là vì sao Dũng “thẹo” lại phải phản ứng một cách dữ dằn khi biết mình bị áp giải về Việt Nam?

Vuốt mặt đàn anh “chiếu trên”

Theo nguồn tin của Người Đưa Tin, chiều 19/3/2011, trước khi thực hiện cuộc bỏ trốn cùng vợ (tên Ng.Th.B.C.) với hai con (một trai – 12 tuổi và 1 gái – 17 tuổi) bằng một kịch bản đi du lịch Thái Lan và từ Bangkok (Thái), cả gia đình Dũng “thẹo” chuyển chuyến đến Los Angeles (California, Mỹ) vào ngày 20/11, thì Dũng thẹo (tên thật Nguyễn Đức Dũng, SN 1975) đã thực hiện cú lừa ngoạn mục, trót lọt với số lượng hạt kim cương trị giá trên 1,5 triệu USD.

Vì sao ông trùm lừa đảo Dũng 'thẹo' sợ bị dẫn độ về Việt Nam? [P1] 3

Trước khi đào tẩu, Dũng "thẹo" còn cho chia tay bạn bè học ở trường Lê Qúy Đôn và cho người rút hồ sơ học của con

Nhân chứng trong vụ này kể nói như khóc với Người Đưa Tin rằng, để gây lòng tin với khổ chủ trong phi vụ, trước đó Dũng mua một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Rolex trị giá 42.000 USD của một cửa hàng đồng hồ gần chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM). Chiều 19/3 (trước cuộc đào tẩu một ngày), Dũng trở lại nói với chủ tiệm muốn bán chiếc đồng hồ này và hai bên thỏa thuận giá thu lại là 36.000 USD.

Sau khi cất tiền vào túi, Dũng bỏ đi vài bước rồi quay lại nói: “Không có đồng hồ thấy kỳ kỳ” và hỏi mua một chiếc khác “xịn” hơn. Ông chủ tiệm đồng hồ lại đưa ra chiếc đồng hồ hiệu Patek Philip trị giá 45.000 USD cho Dũng. Gã đeo vào, ngắm nghía vẻ ưng ý và nói mượn về đeo thử, mai trả tiền.

Cùng màn kịch lừa đảo với chồng, vợ của Dũng cũng ra chợ An Đông (quận 5, TP.HCM), nơi mà bà ta thường mua hạt xoàn, để bán ba hạt xoàn đang đeo trên người và mua lại loại hạt lớn hơn. Chủ tiệm đã đưa vợ Dũng ba hạt xoàn trên 10 ly, trị giá gần 1,5 triệu USD để đeo thử, trả tiền sau. Do quá tin (tiệm này từng cho Dũng mượn 300.000 USD) nên chủ tiệm đồng ý. Sau đó Dũng tiếp tục tới nhà thông gia của một chủ salon ôtô từng nhiều lần giúp đỡ mình, đưa 36.000 USD vừa bán đồng hồ ra và nói “đang thiếu ít tiền mua xe” để vay bà cụ này 20.000 USD rồi… biệt tăm. Kết thúc phị vụ này, hai chồng Dũng dắt theo hai con cùng với hộ chiếu visa còn hạn đến Mỹ và chẩu.

Vì sao ông trùm lừa đảo Dũng 'thẹo' sợ bị dẫn độ về Việt Nam? [P1] 4

Nét mặt đầy lưu manh của Dũng "thẹo"

Cuộc đào tẩu của Dũng khiến các nạn nhân vào cuộc điều tra như một cuộc truy tìm đầy nợ máu. Bởi hành vi lừa đảo của Dũng “thẹo” thực hiện theo kiểu hành vi của một đàn em dám vuốt mặt các đại ca “chiếu trên” trong giới kinh doanh ôtô, tín dụng đen và vàng bạc.

Họ xác định cuộc đào tẩu của gia đình Dũng vào lúc 17h30 ngày 19/3, tham gia cuộc di chuyền sang Thái Lan cùng gia đình Dũng còn có vợ chồng một người bạn. Cặp vợ chồng này đã cho gã mượn giấy tờ ba mảnh đất để thế chấp làm ăn.

Tuy nhiên, sáng sớm ngày 20/9, gia đình Dũng “thẹo” bí mật rời khỏi khách sạn giữa lúc đôi vợ chồng kia đang ngủ. Khi dậy, họ phát hiện cả gia đình Dũng bỏ đi và để lại mẫu giấy với nội dung: “Do thiếu nợ quá nhiều nên em phải bỏ đi, anh chị thông cảm”. Đọc mẩu giấy, người vợ ngất xỉu tại chỗ!

Thủ đoạn lừa đảo của Dùng thẹo không dừng lại đó, nhiều đàn anh kinh doanh ô tô cùng lĩnh vực Dũng đã phải ngậm quả đắng. Trước thủ đoạn vuốt râu hùm các đại ca "chiếu trên", một cuộc truy lùng Dũng "thẹo" ngay trên đất Mỹ, đầy tính ly kỳ của mang màu sắc của những đặc vụ FBI....

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc.

Theo Khôi Nguyên

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục