Video: 5 cách giúp ổn định tốc độ internet trong nhà nhanh và ổn định hơn

Internet ngày càng tăng tốc kể từ thời đại điện thoại bàn, nhưng tốc độ internet tăng giảm rất thất thường khiến người dùng rất khó chịu.

Internet ngày càng tăng tốc kể từ thời đại điện thoại bàn, nhưng tốc độ internet tăng giảm rất thất thường khiến người dùng rất khó chịu.

Mạng wifi của bạn quá yếu và hay chập chờn? Hãy thử 5 cách đơn giản sau đây bạn sẽ thấy tình trạng này sẽ được khắc phục hoàn toàn.

[mecloud]TcgXFmt9fB[/mecloud]

1. Đổi kênh phát sóng

Đa số các Router Wifi sử dụng băng tần 2.4GHZ. Sóng này dễ bị nhiễu bởi sóng điện từ từ các thiết bị gia dụng cũng như Wi-fi hàng xóm.
Trong số các kênh số 1, 6 và 11 thường ít người dùng nhất, hãy thử đổi qua các kênh này. Hoặc chọn chế độ tự động để tự động chuyển kênh khi cần.

2. Sử dụng băng tần 5.0 GHz

Nếu router của bạn là loại mới có hỗ trợ tầng 5 GHz hãy thử chuyển sang kênh này. Bất kỳ router 802.11N hay AC cũng hỗ trợ điều này. Ít người sử dụng băng tần này hơn và cũng có đến 26 kênh hỗ trợ. Đa số các router này cũng cho phép phát cùng lúc 2 loại sóng.

Video: 5 cách giúp ổn định tốc độ internet trong nhà nhanh và ổn định hơn 1
 


3. Thay đổi các đặt router

Nhiều người đặt router ở nơi quá bừa bộn. Thói quen đặt router ở góc khuất khiến sóng ảnh hưởng mạnh. Điểm đặt tốt nhất là trên trần nhà. Nhưng như thế thì khó quá. Hãy đặt router cách mặt đất, đừng đặt trong tủ, đặt tại không gian mở gần nhất với thiết bị.

4. Mua router mới

Nghe có vẻ hiển nhiên  nhưng router hiện tại đã có nhiều cải tiến so với vài nắm trước. Bên cạnh tần số 5 GHz đã nhắc ở trên, đa số router 802.11N và AC có một tính năng mới tên là Beamforming có thể tự động tìm ra thiết bị và tập trung sóng về vị trí đó.

5. Tăng thêm điểm phát sóng

Nếu đổi router vẫn không đủ có lẽ nhà bạn đang quá rộng trong trường hợp này hãy đầu tư thêm 1 router phát sóng ở đầu kia căn nhà và kết nối chúng bằng cáp hoặc bộ nối điện. Nhiều router cũng có thể dùng như một điểm phát sóng bằng cách tùy chỉnh nên bạn có thể tận dụng router cũ bạn vừa thay.

Trang Vũ (Theo Cnet)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục