Video: Chiến binh IS “hồn nhiên” rút chốt bom tự sát làm sập trần nhà

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đến từ Anh trong đoạn video đã tươi cười, rút chốt an toàn của đai tự sát sau đó ném nó xuống cầu thang ngay bên cạnh.

Chiến binh Nhà nước Hồi giáo IS đến từ Anh trong đoạn video đã tươi cười, rút chốt an toàn của đai tự sát sau đó ném nó xuống cầu thang ngay bên cạnh.

Tờ Dailymail đưa tin chiến binh thánh chiến "ngu ngốc" có biệt danh Abu Waqqas al-Albani đã cười cợt khi tháo chốt an toàn và nhanh chóng ném nó xuống lan can, gây ra một vụ nổ lớn.

[mecloud]PRVPV9lNJ2[/mecloud]

Theo điều tra của Dailymail, tên thật của chiến binh này là Gezim Klokoci, 19 tuổi, từng là sinh viên đến từ Bắc London.

Klokoci được cho là người gốc Albania, sống ở Finsbury Park. Anh ta từng học trường tiểu học Princess May tại Hackney và trường Highbury Grove

Một bạn học của của tên này nói với tờ Dailymail rằng Klokoci bắt đầu mặc áo và đặt niềm tin vào Hồi giáo một cách nghiêm trọng hơn sau khi chơi với một nhóm sinh viên Hồi giáo tại trường City and Islington.

Trong video, Klokoci mặc áo choàng màu nâu sáng, mang ví nam. Anh ta cười với camera khi tiến hành tháo kíp nổ của đai tự sát.

Sau đó, hắn ném đai tự sát xuống sàn bên dưới trước khi chạy trốn.

Một vụ nổ lớn xảy ra, trần nhà sập xuống, các chiến binh thánh chiến khác cười vang khi chứng kiến màn nghịch dại này.

Đoạn video đã nhận được sự ủng hộ của các chiến binh IS khác.

Xem thêm:

[mecloud]mNC7TvGGwP[/mecloud]

Klokoci nằm trong số học sinh cá biệt khi còn đi học, một nguồn tin cho biết.

Một người bạn học cũ khác của tên này nói với Dailymail rằng Klokoci có khi có những cuộc tranh luận dài về tôn giáo trong các giờ học. "Cậu ta đã nói về tôn giáo rất nhiều. Chúng tôi đã từng tranh luận về nó nhưng anh ta không nói về chiến binh thánh chiến hay việc giết những người không tin", nguồn tin nói.

Hiện vẫn chưa rõ điều gì truyền cảm hứng cho tên này hay hắn rời London để gia nhập IS khi nào.

Bảo Linh (Dailymail)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục