Video: Khoảnh khắc tháp đôi chọc trời ở New York bị khủng bố ngày 11/9

Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) bốc cháy ngùn ngụt vào sáng ngày 11/9/2001 sau khi các phần tử khủng bố lao 2 máy bay vào 2 tòa tháp.

Tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) bốc cháy ngùn ngụt vào sáng ngày 11/9/2001 sau khi các phần tử khủng bố lao 2 máy bay vào 2 tòa tháp.

[mecloud]r0BOfPjFUD[/mecloud]

Đoạn video được cắt từ chương trình phát sóng trực tiếp của hãng tin Foxnews cho thấy tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) bốc cháy ngùn ngụt vào sáng ngày 11/9/2001 sau khi các phần tử khủng bố lao 2 máy bay vào 2 tòa tháp.

Ngày 11/9, tên của gần 3.000 nạn nhân thiệt mạng trong các vụ tấn công khủng bố đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ cách đây 15 năm sẽ một lần nữa được đọc lên tại Khu vực số 0 (Ground Zero), nay là Bảo tàng Tưởng niệm các nạn nhân vụ 11/9 và khu Trung tâm Thương mại Thế giới mới tại thành phố New York.

Video: Khoảnh khắc tháp đôi chọc trời ở New York bị khủng bố ngày 11/9 1

Quả cầu lửa khổng lồ bao trùm tòa tháp phía nam sau khi máy bay chở khách số hiệu 175 của hãng United Airlines đâm vào. Trước đó, tòa tháp thứ nhất cũng bị không tặc tấn công, nơi khói đen đang bốc nghi ngút. Ảnh: Reuters

Lễ tưởng niệm tại New York sẽ có 6 phút im lặng, đánh dấu sáu thời khắc kinh hoàng của vụ khủng bố 15 năm trước, bao gồm thời điểm hai máy bay đâm vào tòa tháp đôi của Trung tâm Thương mại Thế giới, khi hai tòa tháp này sụp đổ, khi Lầu Năm Góc bị tấn công và khi chuyến bay 73 lao xuống một cánh đồng ở Pennsylvania.

Trong phút im lặng đầu tiên lúc 8 giờ 46 ngày 11/9 giờ địa phương (tức tối theo giờ Việt Nam), toàn bộ chuông các nhà thờ ở New York sẽ rung lên để tưởng niệm giây phút chuyến bay số 11 của Hãng hàng không American Airlines đâm vào tòa tháp phía Bắc 15 năm trước.

Trước đó, trong một bài phát biểu hàng tuần ngày 10/9, Tổng thống Obama nhấn mạnh cách thức phản ứng có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đối phó với khủng bố. Ông Obama khẳng định "Chúng ta không thể nhân nhượng với những người sẽ chia rẽ chúng ta. Chúng ta không thể phản ứng theo cách có thể bào mòn kết cấu của xã hội chúng ta."

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục