Video: Liều mình đẩy tên đánh bom tự sát IS khỏi thánh đường

Một nhân viên bảo vệ thánh đường đã dũng cảm đẩy tên đánh bom tự sát ra khỏi thánh đường Hồi giáo Imam Hussein ở Dammam, Saudi Arabia. Quả bom sau đó phát nổ khiến 4 người thiệt mạng.

Một nhân viên bảo vệ thánh đường đã dũng cảm đẩy tên đánh bom tự sát ra khỏi thánh đường Hồi giáo Imam Hussein ở Dammam, Saudi Arabia. Quả bom sau đó phát nổ khiến 4 người thiệt mạng.

Theo tin tức trên IB Times, Bộ Nội vụ Saudi Arabia cho biết, vụ đánh bom xảy ra tại thánh đường Hồi giáo Imam Hussein ở Dammam, Saudi Arabia vào cuối tuần trước.

Kẻ khủng bố đội khăn choàng dài cải trang thành phụ nữ và trà trộn vào đám đông đến hành lễ. Tuy nhiên, một nhân viên bảo vệ đã nhanh chóng phát hiện ra âm mưu này và ngay lập tức lao đến đẩy hắn ra xa.

Chỉ giây lát sau đó những quả bom đã phát nổ khiến 4 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Con số thương vong sẽ còn cao hơn nếu tên khủng bố có cơ hội vào bên trong thánh đường đang chật ních người.

Nhân viên bảo vệ dũng cảm lao vào đẩy tên khủng bố ra ngoài:

[mecloud]uR7Y3JeTCY[/mecloud]

Người đã liều mình đẩy tên khủng bố ra ngoài được xác định là Saeed al-Arbash, một nhân viên bảo vệ thánh đường. Anh đã thiệt mạng sau khi quả bom phát nổ cùng tên khủng bố.

Nhiều hãng tin của Saudi đã hết sức ca ngợi hành động hy sinh anh hùng của nhân viên bảo vệ tòa thánh đường.

Video: Liều mình đẩy tên đánh bom tự sát IS khỏi thánh đường 2

Hiện trường vụ đánh bom tự sát khiến 4 người thiệt mạng và 5 người bị thương tại một thánh đường ở Saudi Arabia.

Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngay sau đó đã nhận trách nhiệm gây ra vụ đánh bom đồng thời là những kẻ chủ mưu đứng sau cuộc tấn công tương tự nhằm vào Nhà thờ Hồi giáo ở nước láng giềng Yemen.

Arab Saudi từng bị IS đe dọa sau khi gia nhập liên minh do Mỹ dẫn đầu nhằm chống lại nhóm khủng bố này. Hồi tháng 11 năm ngoái, trong đoạn ghi âm được cho là của thủ lĩnh tối cao IS Abu Bakr al-Baghdadi, tên này lên tiếng thúc giục những kẻ cảm tình với tổ chức ở Arab Saudi tấn công nhắm vào người Shia.

Xem thêm video phóng viên Brazil phỏng vấn nhầm nghi phạm đã chết:

[mecloud]d1PojjqozY[/mecloud]

Yên Yên (IB Times)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục