Video: Phiến quân IS đánh bom tự sát, 30 người thiệt mạng

Một vụ đánh bom tự sát nghi do phiến quân IS thực hiện vừa xảy ra tại thị trấn Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, chủ yếu là sinh viên trẻ.

Một vụ đánh bom tự sát nghi do phiến quân IS thực hiện vừa xảy ra tại thị trấn Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ, khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, chủ yếu là sinh viên trẻ.

Theo tin tức trên BBC, vụ tấn công hôm 20/7 xảy ra ở thị trấn Suruc, khu vực gần Kobani của Syria - nơi từng chứng kiến những cuộc giao tranh ác liệt giữa lực lượng dân quân người Kurd và các tay súng IS.

Cuộc tấn công được cho là nhằm vào một nhóm người có vẻ là sinh viên đại học ở bên ngoài một trung tâm văn hóa ở thị trấn Suruc. Những người này tụ tập để thông báo với báo chí địa phương về chuyến đi họ đã lên kế hoạch nhằm giúp xây dựng lại Kobani, Syria.

[mecloud]iA93tQZZLq[/mecloud]

"Trẻ em la hét, tất cả mọi người đều la hét và chạy. Mọi người đều hoảng sợ nhưng vẫn cố gắng giúp đỡ nạn nhân", một nhân chứng kể lại.

BBC dẫn lời Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cho biết, các nhà điều tra nhận định nghi phạm là một nữ chiến binh IS chỉ mới 18 tuổi và cô ta hành động một mình. Ngoài số người thiệt mạng, còn khoảng 100 người khác bị thương sau vụ tấn công.

"Thổ Nhĩ Kỳ đang và sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp cần thiết để chống lại Nhà nước Hồi giáo, đặc biệt tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria", ông Ahmet Davutoglu nói.

Trước đó, những người dân ở Suruc cũng đã nhiều lần lo lắng về việc họ có thể trở thành mục tiêu tấn công của nhóm phiến quân IS.

Xem thêm video sự thật bất ngờ sau mỗi cảnh hành quyết con tin của IS:

[mecloud]HCMMX5ujfW[/mecloud]

Yên Yên (BBC)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục