Video: Trực thăng Nga diệt khủng bố tại chiến trường Palmyra

Một đoạn video dài gần 2 phút do truyền thông Syria đăng tải cho thấy cảnh các trực thăng Ka-52 không kích tiêu diệt khủng bố trên chiến trường Palmyra, Syria.

Một đoạn video dài gần 2 phút do truyền thông Syria đăng tải cho thấy cảnh các trực thăng Ka-52 không kích tiêu diệt khủng bố trên chiến trường Palmyra, Syria.

Đây cũng là lần đầu tiên các trực thăng “Cá sấu” Ka-52 tham chiến tại Syria. Trước đó, Ka-52 đã tham gia Cuộc chiến lần thứ 2 tại Cộng hòa Chechnya thuộc Nga.

Ka-52 (NATO gọi là Hokum-B) là trực thăng chiến đấu và do thám thế hệ kế tiếp, được thiết kế để có thể đương đầu với các phương tiện trên bộ cả bọc thép và không bọc thép, xe tăng, binh sĩ và trực thăng đối phương.

[mecloud]RlSLWUoIKR[/mecloud]

Theo chuyên gia quân sự Dave Majumdar của National Interest nhận định, Nga đang khai thác những kinh nghiệm tích lũy được từ chiến dịch không kích ở Syria để hiện đại hóa lực lượng không quân của mình.

Bên cạnh đó, các chuyên gia Mỹ cũng phải thừa nhận các tiêm kích Nga đã thể hiện rất tốt khi tham gia chiến dịch tại Syria, đồng thời đánh giá cao tính năng ưu việt và khả năng tấn công cực kỳ chính xác của chiến đấu cơ Su-34.

Theo chuyên gia Majumdar nhận xét, chiến dịch tại Syria đã giúp Nga nhận thấy các mẫu chiến đấu cơ Su-34, Su-35 và cả Su-30SM cũng cần được điều chỉnh lại một số thiếu sót "không nghiêm trọng" mà trước đây chưa nhận thấy được do thiếu kinh nghiệm thực chiến.

Lê Huyền (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục