Vietnam Airline nói gì về việc quay đầu về sân bay sau khi cất cánh 30 phút?

Do phát hiện có cảnh báo kỹ thuật, chiếc Boeing 787 của Vietnam Airlines phải quay lại sân bay Nội Bài sau khi cất cánh 30 phút.

Mới đây, thông tin từ Vnexpress, TTXVN cho hay, đại diện Vietnam Airline chính thức lên tiếng về một chiếc máy bay đi Đức của hãng này phải quay lại điểm xuất phát sau khi cất cánh 30 phút.

Theo đại diện Vietnam Airlines, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23 giờ ngày 30/5 đã không khởi hành đúng kế hoạch do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu.

Vietnam Airline nói gì về việc quay đầu về sân bay sau khi cất cánh 30 phút? 1

Máy bay boeing 787 - Dreamliner của Vietnam Airlines. Ảnh minh họa

Cụ thể sau khi cất cánh  được 30 phút, máy bay có cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng nên để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng đã quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Khi máy bay hạ cánh, hãng đã huy động một tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. Sau khi hoàn thành kiểm tra đủ điều kiện khai thác, máy bay thay thế khởi hành lúc 2h36 sáng 31/5, muộn 3 tiếng 30 phút so với giờ dự kiến ban đầu.

Được biết, chiếc Boeing 787 khai thác ban đầu cũng được kiểm tra và đã đưa vào hoạt động bình thường ngày 31/5.

Trong thời gian chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thanh thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến đã được hãng hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục