Vietnam Airlines thu lợi nhuận “khủng” 266 tỷ đồng mỗi tháng

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines vẫn vượt qua và vươn lên. Kết quả, lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm đạt 1.600 tỷ đồng, tính ra mỗi tháng hãng thu lợi nhuận 266 tỷ đồng.

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng hãng hàng không 4 sao Vietnam Airlines vẫn vượt qua và vươn lên. Kết quả, lợi nhuận sau 6 tháng đầu năm đạt 1.600 tỷ đồng, tính ra mỗi tháng hãng thu lợi nhuận 266 tỷ đồng.

Thông tin mới đăng tải trên VnExpress, Vietnamnet, Zing.vn cho biết, tổng công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã công bố kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm. Trong khoảng thời gian 6 tháng hãng đã thực hiện hơn 70.300 chuyến bay, tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Vận chuyển 9,65 triệu lượt khách, tăng 15,5% so với cùng kỳ. Sản lượng vận chuyển hàng hóa đạt 124.800 tấn, tăng lên và vượt kế hoạch 18,1% so với cùng kỳ.

Từ đó, tổng doanh thu hợp nhất của hãng cũng đạt hơn 36.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.600 tỷ, con số này đạt gần 70% so với kế hoạch đưa ra năm 2016. Đặc biệt, doanh thu của công ty mẹ đạt 29.000 tỷ đồng tổng doanh thu và đạt gần 1.140 tỷ đồng lợi nhuận, đạt trên 72% kế hoạch đề ra trong năm.

Vietnam Airlines thu lợi nhuận “khủng” 266 tỷ đồng mỗi tháng 1
 

Cũng trong khoảng thời gian này, Vietnam Airlines đã hoàn thành tốt 2 nhiệm vụ chính. Thứ nhất, cơ bản hoàn tất quá trình tái cơ cấu, đô thị hóa qua việc ký kết và nhận đủ tiền mua cổ phần của ANA Holdings. Tiếp theo, đến ngày 12/7 Vietnam Airlines vinh dự nhận chứng chỉ công nhận hãng hàng không 4 sao theo tiêu chuẩn quốc tế, buổi lễ trao giải thường niên của Skytrax diễn ra tại triển lãm hàng không Farnborough Airshow, Anh. Bên cạnh việc đứng vào danh sách những hàng hàng không 4-5 sao hàng đầu thế giới, thì hãng cũng được công nhận là 1 trong 3 hãng tiến bộ nhất thế giới.

Để đạt được kết quả thế này là cả quá trình phát triển, vượt qua khoảng thời gian 6 tháng. Cụ thể, trước đó hãng phải đối mặt với nhiều khó khắn, thách thức khi có dấu hiệu tăng trưởng kinh tế chững lại, bất ổn khủng bố tại châu Âu, hạ tầng hàng không quá tải, nhất là ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Trong tình hình chung đó, Vienam Airlines đã kịp thời nắm bắt xu hướng tăng trưởng của thị trường, đưa ra các giải pháp điều hành hiệu quả, tận dụng mọi điều kiện thuận lợi và nỗ lực chung của cả hệ thống. Từ đó hoạt động kinh doanh của hãng dần đạt được kết quả khả quan, thậm chí còn vượt mức chỉ tiêu kế hoạch quan trọng và đạt tốc độ tăng trưởng cao.

Lê Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục