Vietnam Top Publisher Summit 2016: Hội nghị cấp cao dành cho Nhà xuất bản tại Việt Nam

Google đã có hơn 10 năm thành công ở Việt Nam trong vai trò cầu nối giữa báo điện tử, nhà xuất bản, nhà phát triển App (gọi chung là Nhà xuất bản) và tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo.

Google đã có hơn 10 năm thành công ở Việt Nam trong vai trò cầu nối giữa báo điện tử, nhà xuất bản, nhà phát triển App (gọi chung là Nhà xuất bản) và tổ chức, cá nhân có nhu cầu quảng cáo.

Tháng 12/2014, Google có đối tác được chứng nhận đầu tiên tại Việt Nam, đến tháng 10/2015, đối tác này trở thành GCPP (Google Certified Publishing Partner) - đối tác có sản phẩm đầy đủ, khả năng triển khai toàn diện nhất của Google dành cho các nhà xuất bản trên phạm vi toàn cầu.

Tuy đã rất quen thuộc với AdSense, DFP, Double Click AdX… nhưng vì những lý do khác nhau, nhiều nhà xuất bản ở Việt Nam vẫn chưa tiếp cận, khai thác được hết tiềm năng từ các giải pháp quảng cáo của Goolge.

Khắc phục thực trạng trên, cũng như tạo thêm nhiều lợi ích hơn nữa cho thị trường, ngày 7/9 tại Hà Nội và 9/9 tại TP. HCM, lần đầu tiên ở Việt Nam GCPP Việt Nam (Netlink Corp) chính thức khởi động chương trình có quy mô cấp quốc gia, "Nâng tầm giá trị quảng cáo Publisher Việt", tạo sự đột phá thêm về doanh thu cho các Nhà xuất bản, thông qua việc tổ chức "Hội nghị cấp cao dành cho Báo điện tử, Nhà xuất bản và Nhà phát triển App lớn tại Việt Nam - Vietnam Top Publishers Summit 2016".

Ông An Ly, chuyên gia GCPP của Goolge, thường trực Ban tổ chức Hội nghị cho biết: Hội nghị sẽ tập trung vào việc công bố giải pháp, sẽ triển khai trong thời gian tới, để các Nhà xuất bản Việt Nam có cơ hội tiếp cận được ngân sách khổng lồ từ các nhãn hàng, thương hiệu toàn cầu. Hội nghị sẽ nhìn nhận lại toàn cảnh Ngành quảng cáo số tại Việt Nam và thế giới nửa đầu năm 2016, đặc biệt tập trung vào thị trường mobile; Đánh giá những vướng mắc của Nhà xuất bản Việt Nam khi tiếp cận ngân sách quảng cáo của các thương hiệu toàn cầu; Phân tích những bài học thành công từ một số Nhà xuất bản có doanh thu hàng đầu thế giới”.

Vietnam Top Publisher Summit 2016: Hội nghị cấp cao dành cho Nhà xuất bản tại Việt Nam 1

Ông An Ly, chuyên gia GCPP của Goolge (người đeo kính ngồi  giữa)

Tham gia Hội nghị, ngoài các chuyên gia GCPP của Google tại Việt Nam, còn có sự hiện diện của bà Sophia Jiang, Channel Partner Manager, SEA & AUNZ, Partner Business Solutions, Google Inc. Đặc biệt, Hội nghị, lần đầu tiên, sẽ có sự tham gia đồng thời của hai nhân sự cấp cao của Google và GCPP Việt Nam, ông Hiro Hiroki Furuya (古屋 裕規), Regional Head of Channel Business Development, Asia-Pacific, Google Inc và ông Steven Nguyen, Nhà sáng lập, đồng thời là Chủ tịch Netlink, Head of GCPP Việt Nam.

Vietnam Top Publisher Summit 2016: Hội nghị cấp cao dành cho Nhà xuất bản tại Việt Nam 2

Ông Hiro Hiroki Furuya, Regional Head of CBD, Asia-Pacific, Google Inc

Đại diện Google và GCPP Việt Nam sẽ lắng nghe những ý kiến trực tiếp từ các Nhà xuất bản, liên quan đến sản phẩm, chính sách quảng cáo của Google, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hợp tác giữa Nhà xuất bản Việt Nam và Google thời gian qua. Từ đó, sẽ tiếp tục tìm các phương án để sự hợp tác giữa hai bên ngày càng sâu sắc và thực chất hơn nữa trong thời gian tới.

Vietnam Top Publisher Summit 2016: Hội nghị cấp cao dành cho Nhà xuất bản tại Việt Nam 3

Bà Sophia Jiang, CP Manager, SEA & AUNZ PBS, Google Inc, ngoài cùng, bên phải

Ngoài ra, theo bà An Khanh, Trưởng bộ phận AM, chuyên gia GCPP Google, Hội nghị cũng dành thời gian cho việc công bố kế hoạch tổ chức Giải Golf thường niên "Vietnam Publisher Golf Tour" và lựa chọn 10 Nhà xuất bản tham gia chương trình "Nâng tầm giá trị quảng cáo của Publisher Việt – Giai đoạn 1”.

Theo Infonet

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục