Tin mới

VKS đề nghị hủy án chia tài sản vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ

Thứ tư, 04/12/2019, 16:50 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) VKSND Cấp cao đề nghị tòa chấp thuận cho Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo ly hôn, hủy một phần bản án liên quan tranh chấp tài sản.

Thông tin mới nhất trên báo Vnexpress Tuổi Trẻ cho hay ngày 4/12 mới đây, phiên tòa phúc thẩm vụ ly hôn giữa vợ chồng ông chủ cafe Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và Lê Hoàng Diệp Thảo kết thúc phần tranh luận.

Liên quan đến vụ án, đại diện VKSND Cấp cao tại TP HCM đề nghị tòa không chấp nhận kháng cáo của ông Vũ, chấp nhận một phần kháng cáo của bà Diệp Thảo - nghĩa là đồng ý cho ông Vũ và bà Thảo ly hôn; phần bản án liên quan đến tranh chấp về tài sản sẽ chuyển hồ sơ cho TAND TP HCM xét xử lại.

VKS đề nghị hủy án chia tài sản vụ ly hôn nghìn tỷ Đặng Lê Nguyên Vũ 1

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Ảnh: Internet

Ngoài ra, VKS cũng đề nghị sửa một phần bản án sơ thẩm có liên quan đến vấn đề cấp dưỡng cho các con.

Theo đó, sẽ giao cho bà Thảo nuôi 4 con, ông Vũ cấp dưỡng 10 tỷ đồng mỗi năm, tính từ thời điểm năm 2013 đến khi 18 tuổi, thay vì cho đến khi các con "trưởng thành lao động tự lập được" như bản án sơ thẩm nêu.

Liên quan đến quyết định 05 của Chánh án TAND Cấp cao tại TP HCM về việc gộp tranh chấp Công ty TNHH Trung Nguyên International (TNI) vào vụ án này, nhưng các bên không nhận được, dẫn đến tòa sơ thẩm tách phần này thành vụ kiện khác, VKS kiến nghị tòa phúc thẩm làm rõ nguyên nhân quyết định này không được tống đạt đúng luật.

Trong số hai ngày tranh luận, bà Thảo luôn bày tỏ mong muốn được hàn gắn với Đặng Lê Nguyên Vũ. Tuy nhiên, nếu không được, bà và các luật sư đề nghị HĐXX hủy toàn bộ bản án sơ thẩm để xét xử lại từ đầu, do cấp sơ thẩm chưa đánh giá đúng công sức, đóng góp của bà cho Trung Nguyên; vi phạm nghiêm trọng tố tụng.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ không chấp nhận hàn gắn hôn nhân, giữ nguyên yêu cầu kháng cáo và đề nghị phân chia tài sản chung của vợ chồng bao gồm nhiều cổ phần tại công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên cũng như tài sản bà Thảo đã đứng tên tại ngân hàng theo hướng ông Vũ 70%, bà Thảo 30%.

Trước khi kết thúc phần tranh luận, ông Vũ dã đề nghị HĐXX ghi nhận sự tự nguyện của ông về việc để lại tài sản của mình tại Công ty TNHH Trung Nguyên International – TNI tại Singapore cho bà Thảo.

HĐXX sẽ tuyên án vào 14h chiều mai ngày 5/12.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news