VKS đề nghị xử phạt ca sĩ Châu Việt Cường từ 13 - 14 năm tù

Tại phiên toàn xét xử chiều nay, VKS đề nghị xử phạt ca sĩ Châu Việt Cường từ 13 - 14 năm tù giam.

Theo tin tức trên Trí thức trẻ, Vnexpress, chiều 7/3, TAND TP Hà Nội tiếp tục phiên tòa xét xử vụ ca sĩ Châu Việt Cường và Phạm Đức Thế (39 tuổi, quê Ninh Bình) về các tội Giết người, Tàng trữ trái phép chất ma túy.

Đại diện VKS nêu rõ cáo trạng vụ án, vị đại diện khẳng định đủ cơ sở để kết luận Cừng có hành vi giết người. Hành vi của Cường thể hiện lối sống buông tha, đáng lên án. Tại phiên tòa, VKS đề nghị toà xử phạt Châu Việt Cường từ 13 đến 14 năm tù giam, bị cáo Thế 7 đến 8 năm tù giam.

Nói về mức án này, Châu Việt Cường cho rằng tin vào sự công tâm của pháp luật nên không có ý kiến. Về phía bị cáo Thế, người này cho rằng mức  án mà Viện kiểm sát đưa ra hơi nặng và mong muốn được HĐXX giảm nhẹ mức án.

VKS đề nghị xử phạt ca sĩ Châu Việt Cường từ 13 - 14 năm tù 1

Châu Việt Cường tại phiên tòa xét xử. Ảnh Trí thức trẻ

Tại phiên tòa diễn ra vào buổi sáng nay (7/3), Châu Việt Cường khai nhận lúc đó thấy nạn nhân H. kêu lớn là "thầy ơi cứu con". Nghĩ cô gái bị ma nhập nên Cường đã gọi Thế đi lấy tỏi về cho cô gái ăn để trừ tà, bản thân Cường cũng ăn tỏi. Nam ca sĩ cho rằng việc nhét tỏi vào miệng cô gái dẫn đến tử vong là việc ngoài ý muốn, bản thân bị cáo không có ý định đó. Bị cáo khẳng định không quen biết cô gái nói trên, đây là lần gặp đầu tiên.

"Trong suy nghĩ của bị cáo cho chị H. ăn tỏi để trừ tà. Còn hành vi buông thả của bị cáo đã làm chị H. tử vong. Thời điểm đó, bị cáo chưa bao giờ biết ăn tỏi có thể chết gây chết người. Bị cáo chỉ biết tỏi có thể trừ tà ma và chữa được bệnh, càng ăn tỏi nhiều càng tốt. Lúc đó chị H. kêu "thầy ơi cứu con" thì bị cáo nghĩ chị H. bị ma nhập nên bị cáo đi tìm tỏi và cho chị H. ăn. Sau khi ăn xong thấy chị H. nằm im thì bị cáo nghĩ rằng mình đã chữa trị đúng cách" - bị cáo Cường khai nhận tại phiên xét xử.

Trả lời tại toà, bà Nguyễn Thị Hường (mẹ của nạn nhân T.M.H) cho biết, sau khi xảy ra vụ việc bà nhận được số tiền 100 triệu của gia đình Cường bù đắp tinh thần, số tiền ấy gia đình dùng để lo tang lễ cho con gái, đồng thời có yêu cầu được bồi thường thêm 200 triệu nữa, bị cáo Cường đồng ý.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục