Vợ châm lửa tự thiêu vì chồng hành hạ: Những trận đánh "thập tử nhất sinh"

Cho dù chị T. đang mang thai hay đau ốm nhưng vẫn không thoát khỏi những trận đòn roi tàn bạo của người chồng vũ phu.

Cho dù chị T. đang mang thai hay đau ốm nhưng vẫn không thoát khỏi những trận đòn roi tàn bạo của người chồng vũ phu.


 

Rạng sáng ngày 19/3, tại xã Tịnh Hà, huyện Tịnh Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xảy ra một vụ cháy nhà khiến chị Đỗ Thị T. bị bỏng nặng. Theo ông Nguyễn Thanh Hải – Trưởng Công an xã Tịnh Hà – cho biết trên báo Trí thức trẻ, qua khám nghiệm hiện trường và thu thập chứng cứ, cơ quan điều tra bước đầu xác định nguyên nhân vụ việc là do chị Đỗ Thị T. đã tự châm lửa vào đống mền mùng mà chồng đã tưới xăng sẵn để tự thiêu vì bị bạo hành gia đình.

Chúng tôi tìm đến khoa Ngoại Bỏng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, nơi chị Đỗ Thị T. đang điều trị, dù may mắn giữ được mạng sống nhưng sức khỏe của chị T. vẫn còn rất yếu, các vết bỏng rất sâu, toàn thân chị phải quấn bông băng.

Theo lời chị T., chị và anh Ngô Văn B. (32 tuổi) tình cờ quen biết nhau tại quê nhà. Vì cảm mến tính tình chăm chỉ, hiền lành của anh, nên năm 2010, chị nhận lời làm vợ anh B. sau gần một năm quen biết.

Từ ngày cưới nhau, anh B. đi làm nghề cơ khí, đến vụ mùa thì đi lái máy cày ruộng, còn chị lo công việc nhà. Tuy cuộc sống khốn khó với nỗi lo cơm áo gạo tiền nhưng hai vợ chồng vẫn thấy hạnh phúc.

Tuy nhiên, sau khi chị sinh con đầu lòng, người chồng thay đổi tính nết. Chị thường xuyên phải chịu đựng những trận đòn roi, đánh đập tàn nhẫn bởi chính người chồng đầu ấp tay gối.

Với bản tính cam chịu nên mỗi lần bị chồng hành hạ, chị chỉ biết đứng im chịu trận mà không dám chống cự. Ngay cả khi mang thai đứa con thứ 2, anh B. vẫn không tha cho chị. Những trận đòn thừa sống thiếu chết khiến chị bị động thai. Đau buồn vì phải chịu đựng người chồng vũ phu, chị bụng mang dạ chửa dắt theo đứa con gái nhỏ lên chùa xin tá túc một thời gian.

Vợ châm lửa tự thiêu vì chồng hành hạ: Những trận đánh 'thập tử nhất sinh' 4

Chị T. bị bỏng toàn thân.

Cứ ngỡ chồng sẽ thay tâm đổi tính nhưng anh B. vẫn chứng nào tật nấy, gần đây còn ham mê cờ bạc, không lo chí thú làm ăn. Chị T. nhiều lần khóc xin chồng tránh xa cờ bạc nhưng anh B. đều bỏ ngoài tai, thậm chí còn đánh đập chị tàn nhẫn hơn.

Nhiều lần chị phải nhập viện cấp cứu vì chồng đánh, thậm chí, có lần chị định sẽ đưa việc này ra pháp luật nhưng vì lo sợ các con nhỏ, sẽ phải chịu tổn thương nặng nè, gia đình tan nát nên chị đành cắn răng chịu đựng.

Cứ thế, suốt 5 năm chị T. phải sống trong tủi nhục, cúi đầu chịu đựng những trận đòn nhừ tử của chồng. Nhưng chị càng nhẫn nhục thì chồng chị lại càng lấn lướt. Đỉnh điểm vụ việc là tối ngày 19/3, sau khi bị chồng đánh đập dã man, vì quá uất ức, chị T. đã chốt cửa phòng và châm lửa lên đống mền mùng mà người chồng đã tưới xăng sẵn khiến lửa bén lên, thiêu đốt cả người chị như một ngọn đuốc sống.

Theo lời chị T., khoảng 23h ngày 18/3, anh B. vừa về đã chạy vào nhà hỏi tiền hôm trước đưa cho chị để khám bệnh cho con còn hay không. Chị bảo đã đưa lại cho anh hôm qua rồi nhưng anh B. không nhớ, không tin vợ nên đánh chị, rồi bế 2 đứa con ra ngoài ngủ và khóa cửa nhốt chị trong phòng. Một lát sau, anh B. vào lại quay vào, khóa tay chị và đánh vào giữa lưng khiến chị T. ngã xuống đất, đập đầu vào cánh cửa, ngất đi.

“Tỉnh lại, tôi thấy đồ đạc trên giường đổ đầy xăng, xăng văng lên cả người tôi nhưng vì tôi mặc áo ấm nên không biết. Sau đó, ảnh lôi tôi ra giữa nhà rồi bảo thích chết thì đổ xăng đốt, rồi ảnh bỏ qua phòng bên ngủ. Vì tức quá nên lúc đó tôi nghĩ trong thâm tâm là đốt đồ đạc để dọa ảnh thôi, ai ngờ lửa bén lên người tôi luôn.

Lúc mà lửa đang cháy ở trong phòng nhưng chưa cháy lên người em, em thấy ảnh đứng trên đống lúa ở phòng bên nhìn qua và cười bảo mày chết đúng ý tao đó. Sau khi lửa cháy lên khắp người, em cố bò lại mở được cánh cửa và chạy ra hồ nước, sau khi em ngất đi thì ảnh mới chạy đi kêu dân làng đến cứu”, chị T. nghẹn ngào.

Chị T. cho biết thêm, trước đó, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, anh B. cũng đã dùng dao kề vào cổ để hăm dọa chị. Chị cũng đã nhiều lần báo với chính quyền địa phương và được các cán bộ đến nhà hòa giải nhưng chồng chị vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục