Vợ có hồn ma đi theo, thầy cúng lừa hàng chục triệu đồng

(Tinmoi.vn) Để kiếm tiền Lộc đã bịa ra chuyện có hồn ma đi theo bà L. và chiếm đoạt của bà này hoan 30 triệu đồng.

(Tinmoi.vn) Để kiếm tiền Lộc đã bịa ra chuyện có hồn ma đi theo bà L. và chiếm đoạt của bà này hoan 30 triệu đồng.

Ngày 12-6, tại phiên phúc thẩm, TAND TP.HCM bác kháng cáo, xử y án sơ thẩm tuyên phạt Phan Tấn Lộc (18 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn) 1 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo nội dung vụ án, khoảng tháng 9/2013, Phan Tấn Lộc (SN 1996, ngụ huyện Củ Chi, TP.HCM) biết gia đình bà N.Đ.L (SN 1956, ngụ tại xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn) gặp chuyện không vui và bà này lại rất mê tín dị đoan nên Lộc đặt vấn đề cúng giải hạn cho chồng bà L được siêu thoát.

Lộc "khua môi múa mép" rằng có 1 hồn ma tên Tú nhập vào người nên Lộc biết hồn ma của chồng bà L. đang bị ám. Muốn được giản hạn thì phải đưa tiền cho Lộc. Do mê tín, sau đó bà L. đã nhiều lần đưa tiền cho Lộc, mỗi lần từ 300 ngàn đến 3 triệu đồng. Tổng cộng bà L. đã đưa cho Lộc 32,3 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền trên, Lộc lấy đem cá độ bóng đá và tiêu xài cá nhân hết. Riêng số tiền 2,5 triệu đồng mà Lộc lấy của bà L. vào ngày 13/10/2013, thì Lộc  đưa cho mẹ ruột của mình cất giữ. Do sợ bị phát hiện nên mẹ ruột Lộc đã đem trả lại cho nạn nhân. Biết bị lừa bà L. đã đến công an địa phương tố cáo Lộc. Trước đó, Phan Tấn Lộc đã bị TAND huyện Hóc Môn xử phạt 1 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Lộc có đơn kháng cáo xin được hưởng án treo.

Tại tòa, Lộc thừa nhận vì mục đích vụ lợi cá nhân nên Lộc đã dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tiền của bà L. Sau khi xem xét, nhận thấy hành vi của bị cáo chẳng những  xâm phạm bất hợp pháp đến tài sản của người khác mà còn gây mất trật tự tại địa phương.

Để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật, HĐXX cấp phúc thẩm tuyên cần giữ nguyên bản án sơ thẩm, không chấp nhận cho bị cáo hưởng án treo. Ngoài trách nhiệm hình sự, Tòa còn buộc bị cáo phải bồi thường toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của bị hại.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục