VKS đề nghị tử hình vợ nguyên bí thư xã giết người quỵt nợ

(Tinmoi.vn) Chiều nay (6/3), trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người.

 

 

(Tinmoi.vn) Chiều nay (6/3), trước khi chuyển sang phần tranh luận, đại diện VKSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã đề nghị HĐXX tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Lê Thị Hường về tội giết người.

 

Tại phiên xử buổi sáng nay (6/3), bị cáo Lê Thị Hường khai do vợ chồng ông Hùng bà Nga mang giấy nợ 303 triệu đồng bắt ký tên để lấy sổ đỏ trong khi bị cáo chỉ vay 8,5 triệu đồng, sau đó ép ký vay nợ 85 triệu đồng nên “bị cáo bực tức”.

“Khi bị ép ký giấy nợ 303 triệu, bị cáo vô cùng tức giận nên bỏ đi ra ngoài sân. Ông Hùng đi theo kéo áo bị cáo khiến bị cáo ngã, ông Hùng ngã theo. Trong lúc đó, bị cáo thấy cây rựa dùng chặt củi ở bếp nấu cháo cho chó ở sân nên đã lấy chém liên tiếp 17 nhát vào người ông Hùng”, vợ của nguyên bí thư xã khai trước tòa.

Đại diện VKSND đã bác toàn bộ lời khai của bị cáo Hường. Theo vị đại diện cơ quan công tố, qua tài liệu chứng cứ có trong hồ sơ vụ án đã chứng minh bị cáo vay nợ của bà Nga, không có chuyện viết giấy gian lận từ 8,5 triệu đồng lên 85 triệu đồng như bị cáo khai. Hai bên không có mâu thuẫn gì khác. Chính bị cáo Hường đã gọi điện để vợ chồng bà Nga đến nhà sau đó ra tay chém vì mục đích quỵt nợ.

Nhận định về thái độ khai báo của bị báo Hường, vị chủ toạ phiên toà cho rằng bị cáo Hường đã thực hiện hành vi dã man, vô nhân đạo, vô nhân tính như thế nhưng đến giờ này vẫn dửng dung, vô cảm như đang nói về chuyện của một người khác. Như đang kể về một bộ phim mà mình đã xem, như một người đang thưởng thức, vô can…

Trước đó, 7h45 sáng nay (6/3), bị cáo Lê Thị Hường(39 tuổi), vợ nguyên Bí thư xã Kim Long, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, được dẫn giải vào toà án để chờ bắt đầu phiên xử. Rất đông người dân cũng đến từ rất sớm để theo dõi phiên tòa.

Bị hại là bà Phan Ngọc Nga (SN 1960) và chồng là ông Nguyễn Chí Hùng (SN 1961, ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức).

Theo cáo trạng, bà Hường có vay của vợ chồng bà Nga 80 triệu đồng. Ngoài ra, bà Nga cho biết Hường còn vay 20 triệu đồng và thiếu tiền chơi hụi khoảng 60 triệu đồng (nhưng không có giấy tờ).

VKS đề nghị tử hình vợ nguyên bí thư xã giết người quỵt nợ 4

Bị cáo Lê Thị Hường đang tại tòa - Ảnh: NLD

Với mục đích là giết bà Nga để trừ nợ, ngày 15/1/2013 Hường liên tục gọi điện, hối thúc bà Nga đến nhà để lấy tiền.

Khi vợ chồng bà Nga đến nhà bà Hường. Bà Hường bảo bà Nga nằm nghỉ tạm trong nhà và nói chồng bà Nga ra vườn nhặt trứng gà về tẩm bổ cho vợ.

Sau khi ông Hùng ra vườn, Hường vào bếp lấy rựa dài 63 cm rồi tiến đến chuồng gà, khi ông Hùng cúi xuống nhặt trứng gà, bà Hường đã chém vào tới tấp nạn nhân, ông Hùng đưa tay lên đỡ thì bị chém nhiều nhát vào tay.

Nghe tiếng chồng kêu cứu, bà14:09:33 Nga từ trong nhà chạy ra cũng bị Hường chém vào đầu… Theo kết quả giám định, chồng bà Nga bị chém 17 nhát, thương tật 79%, còn bà Nga bị chém 3 nhát, thương tật 26%.

Xem Video: Cận cảnh phiên tòa xử vợ nguyên bí thư xã giết người

 

Với hành vi trên, bị cáo Hường bị truy tố về tội Giết người với tính chất côn đồ và động cơ đê hèn.

Ngoài ra, cơ quan công an đang điều tra vụ án nữ thủ quỹ xã Kim Long (bà Dương Thị Thủy Bình Hà, 54 tuổi, cấp dưới của chồng bà Hường) mất tích hơn 1 năm nay và bà Hường là nghi can chính.

Theo đại diện công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bà Hường chỉ khai nhận nhờ bà Hà cắm điện nổ máy bơm và bị điện giật chết nên bà này đốt xác phi tang.

Còn Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay mẩu xương thu được trong vườn nhà bà Hường đúng là xương người nhưng do đã bị đốt trụi nên không thể xác định được cấu trúc xương. Hiện Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang tích cực tiếp tục điều tra để làm rõ nghi án này.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục