Vợ ông Chấn bất bình với lời xin lỗi của vợ nguyên kiểm sát viên

Bà Nguyễn Thị Chiến nghẹn ngào kể lại: “Vợ ông Vinh bảo tôi rằng chồng em (ông Vinh) cũng giống như anh Chấn đã phải ngồi tù rồi, sự nghiệp thì tiêu tan, gia đình li tán"...

 

 

Bà Nguyễn Thị Chiến nghẹn ngào kể lại: “Vợ ông Vinh bảo tôi rằng chồng em (ông Vinh) cũng giống như anh Chấn đã phải ngồi tù rồi, sự nghiệp thì tiêu tan, gia đình li tán"...


Mới đây, vợ của nguyên kiểm sát viên Đặng Thế Vinh, cán bộ đã bị bắt vì hành vi "cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án ", đến thăm và xin lỗi gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn vì bản án oán sai suốt 10 năm.

Tuy nhiên trong buổi nói chuyện cùng gia đình ông Chấn, vợ ông Vinh đã so sánh giữa việc ông Chấn bị ngồi tù oan sai suốt 10 năm với việc ông Vinh bị bắt tạm giam vì cố tình làm sai lệch vụ án dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, là giống nhau.

Bà Nguyễn Thị Chiến nghẹn ngào kể lại: “Vợ ông Vinh bảo tôi rằng chồng em (ông Vinh) cũng giống như anh Chấn đã phải ngồi tù rồi, sự nghiệp thì tiêu tan, gia đình li tán mong gia đình (ông Chấn) tha thứ”. Nói đến đây, bà Chiến nấc nghẹn: “Tôi không thể tưởng tượng nổi vợ ông Vinh lại so sánh khập khiễng đến vậy. Ông Chấn nhà tôi là người phải ngồi tù oan sai, gia đình tan gia, bại sản, con cái phải đi tha hương cầu thực, tôi lặn lội ròng rã suốt 10 năm trời đi khắp nơi kêu oan cho chồng. Còn ông Vinh là người có tội phải đền tội là điều tất nhiên. Gia đình chúng tôi chỉ mong pháp luật nghiêm minh kẻ gây oan sai để không còn người vô tội phải ngồi tù nữa”.

Vợ ông Chấn bất bình với lời xin lỗi của vợ nguyên kiểm sát viên 5

Ông Nguyễn Thanh Chấn đôi mắt vô hồn khi nhắc đến hồi ức 10 năm trong tù

Được biết, sáng ngày mai (15/8) ông Nguyễn Thanh Chấn sẽ cùng gia đình sẽ đến tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội để tiến hành các thủ tục xem xét bồi thường theo yêu cầu của ông trong đơn đề nghị bồi thường thiệt hại. Tuy nhiên, lúc này sức khỏe của bà Chiến vô cùng yếu ớt, bệnh thần kinh của bà Chiến đang dần xấu đi, hễ nhắc đến chuyện cũ liên quan đến hành trình giải oan cho chồng là cả người bà cứ run lên lẩy bẩy, bật khóc khàn giọng. Vì vậy, gia đình đang rất lo lắng, không biết bà Chiến có thể cùng chồng lên Tòa Tối cao trong ngày mai được hay không?

Bà Thân Thị Hải (người đã sát cánh bên bà Chiến đi kêu oan trong 10 năm) trao đổi với PV: “Có lẽ cô Chiến đã kiệt sức vì chuỗi ngày gian khổ cơm nắm, muối lạc, đói khát đi truy tìm sự thật, giải cứu chồng khỏi kiếp tù oan và đến bây giờ, sức khỏe cô ấy đã suy sụp hoàn toàn”.

Vợ ông Chấn bất bình với lời xin lỗi của vợ nguyên kiểm sát viên 6

Mỗi lần nhắc đến chuyện cũ là ông Nguyễn Thanh Chấn và bà Chiến lại khóc ròng

Còn về khoản tiền 10 tỷ đồng yêu cầu bồi thường thiệt hại oan sai, bà Hải giải thích thêm: “Có 100 tỷ cũng không thể nào bồi đắp được những thiệt hại về tinh thần, thể xác, danh dự cho 4 thế hệ trong gia đình nhà ông Chấn. Hơn nữa, trong suốt 10 năm qua, bà Chiến cũng đã cầm cố hết nhà cửa, ruộng đất, vay mượn anh em, họ hàng để đi kêu oan cho chồng. Đến giờ thì cả 2 ông bà đều mang trong mình nhiều thứ bệnh, cuộc sống vô cùng cơ cực. Vì vậy, tôi thấy yêu cầu đền bù 10 tỷ là hợp tình, hợp lý”.

Diễn biến mới nhất của vụ án, ngày 13/8, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm xác nhận, Cơ quan cảnh sát điều tra (C44) Bộ Công an vừa kết thúc điều tra vụ án “giết người, cướp tài sản” xảy ra tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang. ​

Cơ quan điều tra đề nghị truy tố Lý Nguyễn Chung (26 tuổi, quê quán xã Nhượng Bạn, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn; đăng ký thường trú tại thôn Đoàn Kết, xã EaKa Mút, huyện EaKar, Đắk Lắk) về hai tội danh "Giết người" và "Cướp tài sản".

VKSND Tối cao cũng vừa công bố cáo trạng hành vi phạm tội của Lý Nguyễn Chung, hung thủ trong vụ án oan 10 năm của ông Nguyễn Thanh Chấn.

Mức án sẽ không vượt quá 12 năm tù

Trao đổi với luật sư Hoàng Minh Hiển, (đoàn luật sư TP Hà Nội) là luật sư chỉ định bào chữa cho Lý Nguyễn Chung được biết: Khi Chung phạm tội Chung chưa đầy 16 (mười sáu) tuổi, bản thân Chung đã ra đầu thú và thành khẩn khai báo . Do đó theo quy định của pháp luật , bị can Lý Nguyễn Chung sẽ phải đối mặt với mức án không quá 12 năm theo quy định của Bộ luật Hình sự. LS Hiển cho biết.

Theo Đời sống & Pháp luật

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục