Vợ sốt sắng rửa xe đi chơi bị chồng tức tối xẻo gần đứt tai

Thấy vợ rửa xe máy, người chồng cho rằng vợ rửa xe để chuẩn bị đi chơi nên buông lời trách móc. Người vợ thấy thế xịt thẳng vòi nước vào mặt chồng. Tức tối chồng xẻo gần đứt tai vợ.

Thấy vợ rửa xe máy, người chồng cho rằng vợ rửa xe để chuẩn bị đi chơi nên buông lời trách móc. Người vợ thấy thế xịt thẳng vòi nước vào mặt chồng. Tức tối chồng xẻo gần đứt tai vợ.

Xẻo tai vợ vì nghĩ vợ rửa xe đi chơi

Mấy ngày nay, người dân thôn 10, xã Thạch Hòa, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội vẫn chưa thôi bàn tán xoay quanh câu chuyện xảy ra ở nhà ông Bùi Văn Bắc (53 tuổi) và vợ là Đặng Thị C. (51 tuổi).

Chuyện là vào cuối tháng 4 vừa qua, ông Bắc và vợ lời ra tiếng vào sau đó để “ăn thua” với vợ, ông này đã lấy dao xẻo gần đứt tai vợ. Sự việc sau đó được báo lên Công an xã Thạch Hòa và Công an huyện Thạch Thất. Cũng từ hôm đó, người dân nơi đây lại có câu cửa miệng: “Muốn bị cắt tai không?”.

Theo tìm hiểu của PV từ Công an xã Thạch Hòa, tại thời điểm xảy ra vụ việc, ngày 18/4, bà Đặng Thị C. đang rửa xe ở trong sân thì bị chồng ra trách mắng với ngụ ý: Sạch sẽ thế để làm gì, lại chỉ biết đi chơi không chịu làm việc lo lắng cho chồng con...

Bức xúc trước những lời móc máy, sẵn có vòi nước trong tay, bà Hoa đã xịt thẳng nước vào mặt chồng. Lập tức, ông Bắc cũng đáp trả sự hỗn hào trên bằng việc chạy thẳng vào nhà lấy dao ra đòi “xử” vợ bằng được.

Sau một hồi xô xát, khi người dân trong thôn nghe tiếng đến can ngăn thì đã thấy tai trái bà C. bị mất một miếng khá lớn, chiếm khoảng 3/4 diện tích, máu thấm ướt cổ áo.

Ngay lập tức, bà C. được chuyển xuống Bệnh viện Quân y 105 (thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội) để chữa trị.

Ngày 2/5, trao đổi nhanh qua điện thoại, đại diện lãnh đạo Công an xã Thạch Hòa xác nhận vụ việc và cho biết: “Sự việc xảy ra tại thôn 10, xã Thạch Hòa, chúng tôi đã nắm được. Sau khi tiếp nhận vụ việc từ công an xã, chúng tôi đã mời những người có liên quan lên trụ sở công an huyện để lấy lời khai. Sau đó, chúng tôi đã tạm cho người chồng ra về”.

Vợ sốt sắng rửa xe đi chơi bị chồng tức tối xẻo gần đứt tai 1
Ngôi nhà bà C. nơi ông Bích cắt gần đứt tai vợ.

Một người hàng xóm của gia đình ông Bắc, bà C. cho biết: “Cuộc sống vợ chồng khó tránh được những lúc xô xát, mâu thuẫn nhưng chẳng hiểu đầu đuôi câu chuyện ra sao , vợ chồng ông ấy cãi nhau vì chuyện gì mà ông ấy lại cầm con dao cắt tai vợ chảy máu ướt đầm đìa như thế. Nhìn bà ấy chảy máu mà chúng tôi cũng thấy đau, lạnh hết sống lưng, người yếu bóng vía có khi nhìn thấy ngần ấy máu cũng đủ để ngất. Sau đó chúng tôi hò nhau, gọi mấy người đàn ông đưa bà ấy đi cấp cứu”.

Theo tìm hiểu của PV, ông Bắc không phải là người địa phương. Ông Bắc lấy vợ và ở rể tại đây. Hiện hai vợ chồng ông Bắc trước làm việc tại nông trường 1A chuyên sản xuất các sản phẩm chè. Sau khi về hưu, ông Bắc mua máy xay xát phục vụ bà con nhân dân, bà C. ở nhà sao chè và thu mua sản phẩm từ chè của các hộ dân trong vùng để bán lại cho thương lái.

Cuộc sống bình thường của hai vợ chồng tương đối yên ổn, tuy không giàu có nhưng cũng không túng thiếu. Tuy nhiên thời gian gần đây tình cảm vợ chồng không còn được như xưa.

“Gần đây, không hiểu vì lý do gì mà bà C. chỉ ở nhà ban ngày, ban đêm lại sang nhà mẹ đẻ gần đó để ngủ rồi đến sáng hôm sau mới về, ở nhà chỉ còn ông Bắc và đứa con. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân sâu xa dẫn đến tình cảm vợ chồng sứt mẻ nên ông ấy mới manh động, lấy dao xẻo gần đứt tai vợ như vậy. Tuy nhiên, vì lý do gì đi nữa thì ông ấy làm thế là không được, trước hết là ông ấy đã vi phạm luật hôn nhân gia đình, bạo hành vợ”, một người dân thôn 10 chia sẻ.

Đổ lỗi cho “ma men”

Trao đổi với PV về vụ việc, người thân nhà bà C. (nhà ngoại bà C. – PV) do bức xúc trước hành vi của ông Bắc đã làm đơn gửi đơn lên Công an xã Thạch Hòa nhờ giải quyết.

Ngay sau đó, Công an xã Thạch Hòa đã có mặt đưa ông Bắc lên trụ sở lấy lời khai và lập biên bản vụ việc. Người thân của bà C. cho biết, hai vợ chồng nhà ông Bắc hay xảy ra mâu thuẫn. Khoảng thời gian gần đây, vợ chồng lục đục, mâu thuẫn với nhau chuyện tình cảm nên ông Bắc hay lấy cớ uống rượu để kiếm chuyện.

Sau khi sự việc xảy ra, PV đã có cuộc trao đổi với gia đình bà C., ông Bắc. Tuy nhiên, khi nhắc lại chuyện đã xảy ra, cả hai vợ chồng đều né tránh và bênh nhau chằm chặp.

Ông Bắc cho biết: “Vợ tôi về mấy hôm nay rồi, nói chung là không vấn đề gì. Khi bị vợ phun nước vào mặt, tôi không nhìn thấy gì cả nên mới sơ suất để con dao băm cám lợn cứa vào tai vợ, chứ không phải đương nhiên mà tôi cầm dao xẻo tai hay chém vào vợ. Sự việc xảy ra là do tôi sơ suất thôi. Tôi không hề cố ý mà cầm dao chém vào tai vợ hoặc cầm tai vợ mà xẻo như người ta đồn thổi. Tôi không hề có động cơ gì. Khi vợ chồng đang sống vui vẻ, chẳng ai lại nhẫn tâm đi cầm dao mà làm thế với vợ. Cũng tại có tí hơi rượu nữa nên tôi mới không kiềm chế được, dẫn đến sơ suất đó”.

Ngôi bên cạnh chồng, bà C. cũng chia sẻ: “Sự việc vừa rồi xảy ra với tôi thì cũng qua rồi. Ông ấy uống tí rượu vào thần kinh nó không được ổn định. Chuyện gia đình có vậy thôi nhưng người ta cứ đồn thổi linh tin h, có ít sít ra nhiều, chuyện bé xé ra to”.

Bà C. cũng cho biết sức khỏe của bà đang tiến triển tốt, và hiện tại bà cùng gia đình không muốn làm to chuyện này thêm nữa.

Theo tìm hiểu của PV, tại địa phương, sau khi lấy vợ, ông ở rể tại đây. Hai vợ chồng đã có chung với nhau hai người con. Người con trai đã xây dựng gia đình và một con gái còn nhỏ.

Vợ sốt sắng rửa xe đi chơi bị chồng tức tối xẻo gần đứt tai 6

Bà Lê Thị Thanh - Chi hội phó Hội phụ nữ thôn 10, xã Thạch Hòa Trao đổi với PV.

Thời gian gần đây ông Bắc có biểu hiện nghiện rượu. Sau mỗi lần say đều mang vợ con ra để mắng chửi. Đặc biệt ông Bắc có biểu hiện bất thường về tâm lý và đã từng đi điều trị tâm thần ở ngoài bệnh viện huyện. Tuy nhiên thông tin này không được lãnh đạo công an xã xác nhận.

Để tìm hiểu thêm về người chồng bị cho là cố tình xẻo tai vợ đứt đến 3/4, chúng tôi tìm gặp bà Lê Thị Thanh, Chi hội phó Hội phụ nữ thôn 10, xã Thạch Hòa.

Trao đổi với PV, bà Thanh cho biết: “Hôm xảy ra sự việc tôi không có nhà nên không biết sự việc cụ thể ra sao. Nhưng vì người nhà chị C. đã có đơn gửi ra xã nên ngay sau khi chị C. xuất viện, chính quyền xã có điện thoại thông báo cho tôi đến gia đình để xem ý kiến về sự việc của chị C. ra sao. Tại UBND xã Thạch Hòa, anh Bắc có khai do có rượu trong người nên không làm chủ được bản thân.

Sự việc anh Bắc cầm dao cứa khiến đứt tai vợ là điều không mong muốn vì mục đích chỉ muốn dọa nạt vợ. Chiều ngày 28/4, tôi cũng đã đại diện cho Ban hòa giải của thôn đã đến làm việc với gia đình. Với mong muốn hàn gắn lại tình cảm vợ chồng nhà chị C.

Nhưng trước sự ăn năn, hối lỗi của ông Bắc, chị C. đã đồng ý tha thứ với điều kiện ông phải bỏ được rượu, không bao giờ có hành vi chửi mắng hoặc hành hung vợ con nữa thì mới chấp nhận lời xin lỗi của ông. Trước mặt đại diện của Ban hòa giải và người thân trong gia đình, ông Bắc đã hứa sẽ bỏ rượu và không bao giờ tái phạm lại hành vi này với vợ con”.

Trong khi đó bà Thanh nhận xét thêm về ông Bắc: “Anh Bắc là người cũng khá hiền lành, thường ngày anh làm nghề xay xát gạo tại nhà. Bản thân người đàn ông này thì trầm tính nên khi tiếp xúc với mọi người anh cũng rất kiệm lời. Chính vì điều đó mà cho dù tính cách của anh Bắc có hiền lành đi chăng nữa thì mọi người vẫn cảm thấy khó gần”.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo Nguyệt Phương

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục