Võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo từng thua sấp mặt ở Việt Nam

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores thuộc phái Nam Anh đang gây sốt làng võ thuật Việt Nam, với hàng loạt những lời thách thức với Từ Hiểu Đông rồi đến phái Nam Huỳnh Đạo, vừa bị báo Tây bóc mẽ từng thu sấp mặt tại Việt Nam 8 năm về trước.

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Francois Flores thuộc phái Nam Anh đang gây sốt làng võ thuật Việt Nam, với hàng loạt những lời thách thức với Từ Hiểu Đông rồi đến phái Nam Huỳnh Đạo, vừa bị báo Tây bóc mẽ từng thu sấp mặt tại Việt Nam 8 năm về trước.

Pierre Francois Flores, 34 tuổi, người Chile thuộc môn phái Nam Anh (Việt Nam), đang trở thành ngôi sao với hàng loạt những lời thách thức với Từ Hiểu Đông rồi đến phái Nam Huỳnh Đạo và đã nhận lời thi đấu với võ sư Karate đến từ Việt Nam - Đoàn Bảo Châu.

Võ sư Vịnh Xuân thách đấu Nam Huỳnh Đạo từng thua sấp mặt ở Việt Nam 1

Võ sư Pierre Francois Flores đồng ý giao đấu với võ sư Đoàn Bảo Châu trong lần về Hà Nội sắp tới.

Ngay từ khi Pierre tuyên chiến với Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt, người hâm mộ võ thuật Việt Nam đã điều tra ra võ sư người Chile này đang có đai đệ tứ đẳng và từng sang Việt Nam giao lưu võ thuật và thi đấu.

Theo đó vào năm 2009, võ sư 34 tuổi người Chile đã giao lưu võ thuật với một số cao thủ ở Sài Gòn trước khi bay ra Hà Nội đấu võ và bị một đối thủ đánh ngã.

Những tưởng trận đấu vô thưởng vô phạt này chỉ có người hâm mộ võ thuật Việt Nam mới biết, tuy nhiên tờ báo ICI Radio-Canada cũng biết tới trận thua của Pierre, 8 năm trước tại Việt Nam. "Flores từng bị đánh bại ở một trận đấu quyết liệt vào năm 2009 ở Hà Nội. Sau 8 năm, Flores muốn tái đấu nhưng vẫn bị trì hoãn. Bây giờ, võ sư này đang muốn hướng tới một trận đấu khác", ICI Radio-Canada trích dẫn.

Pierre cũng được báo ICI Radio (Canada) nơi anh đang sinh sống và dạy võ thuật cho phái Vịnh Xuân - Nam Anh tung hô là "Người cứu vớt danh dự cho võ truyền thống", trước đó anh cũng được ca ngợi là "người ngoại quốc đầu tiên muốn lấy lại danh dự cho võ truyền thống", với hàng loạt những lời thách thức với Từ Hiểu Đông - "gã điên" MMA Trung Quốc, người đánh bại võ sư Ngụy Lôi.

Theo thông tin mới nhận, 2 ngày sau khi võ sư Châu gửi lời đề nghị, võ sư người Canada đã nhận lời. 2 bên thỏa thuận các điều kiện thi đấu và thống nhất rằng đây là trận đấu dưới danh nghĩa cá nhân, không cần sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Cao thủ Vịnh Xuân cũng cho biết, ông đã liên hệ với Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội và nhận được lời hứa không can thiệp từ tổ chức này. Tuy nhiên, thời gian và địa điểm thi đấu cụ thể chưa được hai võ sư ấn định.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục