Vợ tẩm xăng đốt chồng tử vong vì đòi bán đất nuôi “bồ nhí”

Nổi giận vì chồng đòi bán đất trả nợ và nuôi bồ nhí, vợ đổ xăng lên người chồng rồi châm lửa đốt khiến chồng tử vong.

Nổi giận vì chồng đòi bán đất trả nợ và nuôi bồ nhí, vợ đổ xăng lên người chồng rồi châm lửa đốt khiến chồng tử vong.

Theo thông tin trên Báo Dân Trí, Thanh Niên, Lao động, sáng 13/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án vợ đốt chồng trong lúc đang ngủ khiến chồng tử vong.

Bị cáo trong vụ án là Nguyễn Lê Phương Nhi (39 tuổi). Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Phi Long – chồng của bị cáo.

Vụ án thu hút sự theo dõi của dư luận nhưng sau thủ tục ban đầu thì tòa công bố tạm hoãn xét xử vì luật sư bào chữa cho người bị hại và gia đình bị hại vắng mặt.

Vợ tẩm xăng đốt chồng tử vong vì đòi bán đất nuôi “bồ nhí” 1

Bị cáo Nguyễn Lê Phương Nhi tại phiên tòa sơ thẩm sáng 13/9. Ảnh: Lao động

Theo cáo trạng, Nhi và anh Long là vợ chồng, có một con chung. Sau khi cưới nhau, hai vợ chồng thuê nhà ở riêng sau đó về sống chung tại nhà chị ruột của anh Long tại phố Trần Quý Cáp, Phường Phương Sài, TP.Nha Trang. Trong thời gian chung sống, giữa hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến anh Long nhiều lần bỏ nhà đi, thỉnh thoảng về nhà gây sự đánh Nhi.

Đêm ngày 22/11/2015, Long từ TP HCM về Nha Trang gặp Nhi, trong khi ăn tối cùng nhau, Long đề cập đến việc bán đất để trả nợ và nuôi bồ nhí. Vì Nhi không đồng ý nên giữa hai người xảy ra sự tranh cãi.

Sau khi về nhà, Nhi chạy xe lên cây xăng ở Mã Vòng mua 20.000 đồng xăng đựng trong 1 chai nước khoáng nhữa 1,5 lít mang về và để sẵn trong nhà.

Tối cùng ngày, Nhi và anh Long tiếp tục có sự cãi vã và anh Lòng dùng tay đánh, đồng thời đe dọa lấy dao đâm nhi. Đợi cho chồng ngủ, Nhi đã dùng xăng tẩm vào người anh Long rồi dùng bật lửa đốt. Thấy lửa bùng cháy to, Nhi tháo chạy ra ngoài.

Nghe thấy tiếng la hét, anh Lê Đức Thọ (là anh cùng mẹ khác cha với anh Long) và vợ là chị Dương Thị Tuyết đang ngủ phòng bên cạnh đã chạy ra dập lửa. Trong khi dập lửa, anh Long có nói với chị Tuyết là “Con My đâu, con My đâu, nó đốt em”.

Anh Long được người nhà đưa đi cấp cứu nhưng vì vết thương nguy hiểm nên đã tử vong vào ngày 25/11/2015.

Dự kiến, phiên tòa sơ thẩm tiếp tục vào ngày 23/9.

Trung Khánh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục