Vợ và em gái bầu Kiên tham gia trả lời thẩm vấn tại tòa

(Tinmoi.vn) Trong phần xét hỏi về tội danh trốn thuế, tòa cách ly "bầu" Kiên và mời bà Đặng Ngọc Lan (vợ 'bầu" Kiên) cùng bà Nguyễn Thúy Hương (em gái 'bầu" Kiên) lên trả lời thẩm vấn.

 

 

(Tinmoi.vn) Trong phần xét hỏi về tội danh trốn thuế, tòa cách ly "bầu" Kiên và mời bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên) cùng bà Nguyễn Thúy Hương (em gái 'bầu" Kiên) lên trả lời thẩm vấn.

Sau khi kết thúc phần xét hỏi với tội danh kinh doanh trái phép, tòa chuyển sang xét hỏi tội danh trốn thuế, bị cáo Nguyễn Đức Kiên tiếp tục bị cách ly. Đồng thời, vợ và em gái của 'bầu" Kiên là bà Đặng Ngọc Lan (vợ) và bà Nguyễn Thúy Hương được tòa mời lên trả lời thẩm vấn.

Theo lời bà Lan, bà không tham gia điều hành ở Công ty B&B mà do chồng bà, ông Kiên để bà làm giám đốc, việc điều hành do ông Kiên thực hiện, bà không biết gì về hoạt động của công ty.

Vợ và em gái bầu Kiên tham gia trả lời thẩm vấn tại tòa 5

Em gái bầu Kiên

Vì tin tưởng chồng nên khi ông Kiên đưa giấy tờ gì thì bà đều ký và ký ở nhà vì giai đoạn đó bà sinh con. Ông Kiên không giải thích và bà cũng không hiểu các hoạt động kinh doanh của B&B.

Trong quá trình trả lời xét hỏi, bà Lan vẫn luôn dành những tình cảm nhất định của mình đối với chồng, bà cho biết "Tôi tin tưởng vào chồng tôi nên tôi nghĩ là tôi không sai" và "Tôi không tham gia kí hợp đồng, thanh toán lỗ lãi, do anh Kiên làm việc với công ty."

Còn về vấn đề hợp đồng ủy thác bà Lan cho rằng, bà có kí một số văn bản trong thời gian ở nhà, không có ai chỉ đạo bà là phải thanh toán, "Tôi nghĩ là anh kiên mang văn bản về cho tôi, tôi nghĩ vậy thôi vì tôi không nhớ chính xác".

Vợ và em gái bầu Kiên tham gia trả lời thẩm vấn tại tòa 6

Bà Đặng Ngọc Lan tại phiên tòa.

Bà Nguyễn Thúy Hương, em gái Bầu Kiên cũng nhiều lần nói rằng ông Kiên rất giỏi kinh doanh và là anh em trong nhà nên bà rất tin tưởng ông Kiên.

"Khi đó anh Kiên gợi ý tôi đầu tư thì tôi đầu tư. Về hoạt động ủy thác thì tôi hiểu là tôi không có năng lực nên ủy thác cho B&B đầu tư hộ. Tôi không phải ký quỹ, kd có lãi tôi hưởng 99%, trả phí 1% lỗ phải chịu 100%", bà Hương khai. Thực tế hoạt động đầu tư bà Hương không biết gì vì đã ủy thác rồi.

Sau khi bà Lan và bà Hương trả lời thẩm vấn, Tòa đưa ra kết luận: Những hoạt động thanh toán lãi lỗ liên quan đến bà Lan và em gái ông Kiên là do ông chỉ đạo.

Ngay sau đó, bà  Hương đã đứng dậy bày tỏ ý kiến không đồng tình với kết luận của Tòa, bà nói: "Không phải anh Kiên chỉ đạo toàn bộ, do mong muốn kiếm tiền từ kinh doanh nên tôi tin tưởng và làm theo gợi ý, hướng dẫn của anh Kiên chứ không phải anh Kiên chỉ đạo tôi".

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Xét xử vụ án Bầu Kiên

Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ
Nguyễn Đức Kiên phải nhận 30 năm tù và nộp phạt 75 tỷ

Chiều nay 15/12, HĐXX phúc thẩm TAND Tối cao bắt đầu tuyên án vụ Nguyễn Đức Kiên và 5 đồng phạm. Trong khi các bị cáo khác trong bộ đồng phục xanh cúi đầu nghe HĐXX tuyên án thì Nguyễn Đức Kiên mặc sơ mi sáng màu, tay để ra sau lưng, đứng bất động nghe tuyên án.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục