Tin mới

VTC chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện

Thứ sáu, 22/10/2021, 09:37 (GMT+7)

VTC mới đây đã 'réo tên' Thủy Tiên trong vụ trao từ thiện ở Quảng Trị, đồng thời chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý giữa ồn ào 'sao kê từ thiện'.

Thời gian gần đây, những ồn ào có liên quan đến tiền quyên góp ủng hộ lũ lụt miền Trung của vợ chồng Thủy Tiên được xem là tâm điểm của dư luận. 

Vấn đề này tiếp tục trở thành chủ đề nhận được sự quan tâm của MXH sau khi loạt địa phương lên tiếng xác minh hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ tại các địa phương. 

Cách đây ít giờ, trên kênh truyền hình VTC14 đã nhắc đến tên Thủy Tiên trong vụ trao quà tại Quảng Trị. 

Theo đó, trên bản tin được phát sóng, nữ MC đã đặt vấn đề về câu chuyện làm từ thiện của nữ ca sĩ Thủy Tiên tại các tỉnh khu vực miền Trung chịu ảnh hưởng của lũ lụt.

VTC chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 1
VTC 14 lên sóng về câu chuyện làm từ thiện của Thủy Tiên. Ảnh: Internet

Để có cái nhìn khách quan hơn, VTC14 cũng đã lật lại quy trình nữ ca sĩ Thủy Tiên đi từ thiện, trao quà tại Quảng Trị (huyện Hải Lăng) vào đầu tháng 11/2020.

Thời điểm này, đoàn ca sĩ Thủy Tiên đã liên hệ chính quyền huyện trao quà cho người dân và yêu cầu trao cho những hộ bị ngập lụt trên 1m.

Nhưng sau khi trao cho một số xã, do có sự tranh cãi về đối tựng được trao nên việc trao quà đã tạm thời dừng lại. Đến ngày 5/11/2020, ca sĩ Thủy Tiên đã quay trở lại trao quà cho bà con ở đây. Lúc đầu, danh sách người dân được nhận là 18.896 hộ, mỗi hộ 2 triệu đồng.

Nhưng do chưa thống nhất trong quá trình hỗ trợ nên đoàn của Thủy Tiên chỉ hỗ trợ được cho 4 xã, đoàn này sau đó đã hỗ trợ tiếp đợt 2-3 mỗi hộ 1 triệu với tổng cộng cả 3 đợt trên 30 tỷ đồng. 

VTC chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 2
Thủy Tiên khi làm từ thiện tại các tỉnh miền Trung. Ảnh: Internet

Tại huyện Triệu Phong, ngày 3/11/2020, Thủy Tiên đi trao quà ở 6 xã và thống cô các hộ nghèo, cận nghèo để trao quà với tổng cộng là 898 hộ. 

Đến ngày 4/11, mỗi hộ được nhận 3 triệu đồng. Đáng nói sau khi trao được hơn 1 nửa số người dân thì xảy ra tình trạng mất trật tự nên đoàn của ca sĩ Thủy Tiên đã rời đi. Huyện này cũng đã thống kê theo danh sách 891 hộ, tương ứng 2,673 tỷ đồng.

Vì có quá nhiều phát sinh nên Quảng Trị đã từ chối lời đề nghị của đoàn Thủy Tiên để xác nhận số tiền đã giải ngân cho bà con tại địa phương với mức hơn 33,4 tỷ đồng. 

VTC chỉ rõ 3 điểm bất hợp lý trong vụ Thủy Tiên làm từ thiện 3
Ca sĩ Thủy Tiên trao quà từ thiện tại miền Trung. Ảnh: Internet

Chốt lại bản tin, nữ MC đã đưa ra lời bình luận về hoạt động trao quà của nữ ca sĩ tại Quảng Trị và chỉ rõ 3 điểm không hợp lý trong quá trình hỗ trợ bà con. 

'Như vậy, từ việc ca sĩ Thủy Tiên đề nghị lập danh sách hộ dân được nhận quà từ thiện, chính quyền, ban ngành, đoàn thể địa phương đưa ra phương án xét chọn. Quá trình trao quà của cô ca sĩ này cũng bộc lộ khá nhiều điểm không đúng với thực tế, không thống nhất và đặc biệt không đúng đối tượng bị thiệt hại', nữ MC kết luận. 

Ngoài ra, MC của VTC còn cho rằng nếu như 'Bất kỳ cá nhân nào đứng ra kêu gọi từ thiện, không thông qua chính quyền địa phương để lập danh sách, kiểm đếm số tiền được trao cũng như giám sát thực tế thì rất dễ phát sinh tiêu cực'

Hiện những thông tin của chương trình đang trở thành đề tài bàn tán của đông đảo dư luận. Cơ quan công an cũng đã vào cuộc và tiến hành điều tra, làm rõ về quá trình kêu gọi từ thiện, giải ngân của Thủy Tiên cũng một loạt các ca sĩ khác trong vụ ồn ào sao kê từ thiện.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news