Vụ 2 bố con bị vứt xác ở sông Hồng: Khởi tố, bắt tạm giam hung thủ

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Binh cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Hữu, SN 1970, trú tại xã Nguyên Xá (Vũ Thư, Thái Bình) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Út, tức Châu, SN 1971, cùng trú tại xã Nguyên Xá và con trai là cháu Nguyễn Trường An, SN 2003 bị chết khi cùng nhau đi soi, bắt cua. Anh Út là em họ của Hữu.

Ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đoàn Văn Hữu, SN 1970, trú tại xã Nguyên Xá (Vũ Thư, Thái Bình) về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Nguyễn Văn Út, tức Châu, SN 1971, cùng trú tại xã Nguyên Xá và con trai là cháu Nguyễn Trường An, SN 2003 bị chết khi cùng nhau đi soi, bắt cua. Anh Út là em họ của Hữu.

 

Theo lời khai của Hữu, do thời gian gần đây, trang trại của anh ta liên tục bị mất trộm ngỗng, gà, chó… nên từ tháng 2/2014, anh ta đã nghĩ ra cách giăng dây điện để bảo vệ tài sản. Hữu dùng dây điện thoại nối một chân (đầu dương) vào ổ điện ở lán trông coi, ra khu chăn nuôi, rồi từ đó dùng dây trần (thép 1 ly) kéo quanh phía sau của khu chăn nuôi. Buổi chiều, khi xong việc, Hữu về nhà ăn cơm thì cắm điện vào, khi ra thì rút.

Theo quy luật đó, khoảng 18h ngày 30/5, sau khi cắm điện bảo vệ trang trại, Hữu đi xe máy về nhà cách đo 1km để ăn cơm và nghỉ ngơi. Khi quay lại trang trại, Hữu phát hiện có ánh đèn pin ở phía sau chuồng lợn. Anh ta vào rút điện, rồi ra khu chuồng lợn kiểm tra. Phát hiện anh Út đã bị điện giật chết, sợ trách nhiệm, Hữu vác xác nạn nhân ra bờ sông Hồng cách trang trại khoảng 300m. Hữu vuốt mắt cho anh Út rồi thả nạn nhân xuống sông.

Khi quay về trang trại, Hữu thu dọn hiện trường để xóa dấu tích, thu dây điện trần, giả vờ đấu thành một ngọn đèn ở khu vực chuồng lợn. Cũng lúc đó, Hữu điếng người khi phát hiện thêm xác cháu Nguyễn Trường An. Như kẻ đã theo lao, Hữu tiếp tục vác xác cháu An ra sông Hồng thả. Về trang trại, anh ta cho đồ dùng soi cua của bố con anh Út (2 đèn pin, 2 xô) cùng đám dây điện trần vào một bao tải, đem vứt xuống ao của nhà bên cạnh. 7h ngày 31/5, người dân đã phát hiện xác anh Út ở trên sông Hồng, mắc ở đoạn ven bờ. Hơn 23h cùng ngày, xác cháu An mới được tìm thấy.

Cơ quan Công an điều tra, phát hiện được thủ phạm gây ra vụ án gây chấn động làng quê này như thế nào, chúng tôi sẽ chuyển tải đến bạn đọc trong số báo ra ngày mai (4/6/2014).

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo cand.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục