Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Xử lý trách nhiệm công an khu vực

Lãnh đạo công an tỉnh đã yêu cầu xử lý cán bộ công an cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu khiến công tác điều tra gặp nhiều khó khăn.

Thông tin mới nhất trên báo Tiền Phong Đời sống pháp luật cho hay liên quan đến vụ 2 thi thể người được phát hiện tại xã Hưng Hòa, Bàu Bàng (Bình Dương), GĐ Công an tỉnh Bình Dương - Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cho biết, trong quá trình điều tra gặp khó khăn một phần do công tác quản lý hộ khẩu lỏng lẻo.

Theo như người đứng đầu công an tỉnh Bình Dương, ông đã có kiến nghị với chính quyền tại địa phương về công tác quản lý người, hộ khẩu trên địa bàn cơ sở.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Xử lý trách nhiệm công an khu vực 1

4 nghi can tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Cụ thể khi nhóm đối tượng đến thuê nhà tại một số địa điểm và né tránh tiếp xúc, phủ bạt lên nhà, mặc quần áo kiểu tu luyện nhưng cán bộ đã không yêu cầu để kiểm tra.

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên cũng cho biết trong trường hợp này công an xã phải đến yêu cầu khai báo tạm trú nhưng lại không làm tốt điều đó.

Do vậy khi vụ án nghiêm trọng xảy ra, khó xác định được ai đang ở trong nhà, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Vụ 2 thi thể trong khối bê tông: Xử lý trách nhiệm công an khu vực 2

Đại tá Trịnh Ngọc Quyên -GĐ Công an tỉnh Bình Dương. Ảnh: Tiền Phong

"Tôi đã ký quyết định chỉ đạo Công an huyện Bàu Bàng xử lý cán bộ công an cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu”, Đại tá Quyên nhấn mạnh.

Ở một diễn biến khác, cơ quan điều tra đã xác định được nguyên nhân cái chết của Trần Đức Linh không phải tử vong khi nhảy lầu như các bị can đã khai nhận trước đó mà bị sát hại.

VOV cho biết nhóm người này đã cùng với hai nạn nhân là Trần Chí Linh và Trần Trí Thành  tiến hành thuê nhiều địa điểm khác nhau để tu luyện Pháp luân công.

Bị can Phạm Thị Thiên Hà là trưởng nhóm, đã đề ra quy tắc nhịn ăn nhịn uống để thanh tẩy cơ thể.

Trong khoảng 10 ngày, nạn nhân Trần Chí Linh do không chịu nổi khổ cực nên đã nhảy từ lầu 1 xuống đất bỏ trốn.

Khi phát hiện, nhóm của Hà  đã bắt ông Linh lại, lúc này vì kiệt sức nên không phản kháng.

Khi vào phòng, ông Linh có biểu hiện la lối nên Thành đã dùng tay đánh vào vùng ngực của Linh khiến nạn nhân tử vong sau đó.

Sau khi Linh tử vong, Hà và Thành đưa thi thể nạn nhân vào phòng riêng ở lầu 1, mở điều hòa với nhiệt độ thấp nhất để thi thể không bốc mùi, chờ cả nhóm "tu luyện" xong (tổng cộng khoảng 20 ngày) mới đưa về nhà thuê ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng.

Tại đây, bị can Hà bảo anh Thành đi mua thùng nhựa màu xanh (kích thước 1,1x0,6m), gói trà, băng kéo, silicon. Sau đó, cả 2 người này bỏ xác ông Linh vào thùng để phi tang.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục