Vụ 2 vợ chồng bị sát ở Đà Bắc: Nghi phạm đã chết

Liên quan đến vụ 2 vợ chồng ông Lò Văn Thía bị sát hại tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình ngày 26/7, khoảng 6h sáng nay 1/8, cơ quan chức năng phát hiện nghi phạm Xa Văn Thiếu đã chết trong lán cạnh nhà.

Liên quan đến vụ 2 vợ chồng ông Lò Văn Thía bị sát hại tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình ngày 26/7, khoảng 6h sáng nay 1/8, cơ quan chức năng phát hiện nghi phạm Xa Văn Thiếu đã chết trong lán cạnh nhà.

Vụ 2 vợ chồng bị sát ở Đà Bắc: Nghi phạm đã chết 1

Nghi phạm Xa Văn Thiếu tại cơ quan công an, trước khi bỏ trốn vào rừng. Ảnh: C.A.

Trên Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, khoảng 6h sáng nay 1/8, cơ quan chức năng phát hiện nghi phạm Xa Văn Thiếu đã chết trong lán cạnh nhà.

Thiếu bị tình nghi sát hại 2 vợ chồng ông Lò Văn Thía tại xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình ngày 26/7.

Nguồn tin này cũng cho biết, từ 9h sáng nay, lực lượng pháp y bắt đầu tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Trước đó, ngày 28/7, công an tiến hành triệu tập, thẩm vấn Xa Văn Thiếu. Nghi phạm đã xô ngã công an, bỏ trốn vào rừng. Liên tục nhiều ngày, chính quyền địa phương và lực lượng công an huy động hàng trăm CBCS tập trung truy bắt Thiếu.

Đêm 31/7, trên địa bàn xã Tân Pheo có mưa to, gió lớn và mất điện. Lợi dụng đêm tối và thời tiết xấu, Thiếu đã lẻn về nhà. Do ngôi nhà chính đang trong quá trình xây dựng, Thiếu đã về lán ngay cạnh nhà và đến sáng thì người dân phát hiện Thiếu đã chết.

Qua xác minh của cơ quan chức năng, năm 1986, bố của Xa Văn Thiếu là Xa Văn Mé bị ông Lò Văn Thía (lúc đó là Trung đội trưởng Dân quân xã Tân Pheo) bắt về hành vi ăn trộm. Ông Mé bị xử phạt tù, thời gian ở tù bị ốm nặng và được trả về nhà một thời gian thì chết vì bệnh tật. Có thể đây là nguyên nhân dẫn tới hành động trả thù đầy tàn ác của Thiếu.

Theo người dân địa phương, nhiều khả năng Xa Văn Thiếu tự tử bằng thuốc diệt cỏ hoặc bằng lá ngón.

Như Báo Công lý đã thông tin, chiều muộn ngày 26/7, người dân phát hiện đôi vợ chồng chết tại một trang trại ở xóm Than, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, trên người có nhiều vết chém nên đã báo cáo cơ quan chức năng.

Nạn nhân là ông Lò Văn Thía và bà Bùi Thị Diên (đều 54 tuổi, trú tại xóm Than, xã Tân Pheo) chết tại trang trại của gia đình, trên người có nhiều vết chém. 

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, sơ bộ ban đầu xác định đây là một vụ trọng án.

Đích thân giám đốc Công an tỉnh Hòa Bình cũng trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra phá án.

Sau 2 ngày điều tra, Công an tỉnh Hòa Bình xác định nghi phạm gây án là Xa Văn Thiếu (41 tuổi, cùng trú tại xóm Than, xã Tân Pheo).

Theo người dân địa phương cho biết, 2 vợ chồng ông Thía sống rất chan hòa với bà con chòm xóm. Trước khi xảy ra vụ việc, vợ chồng ông Thía có lập một trang trại nhỏ để trông coi bò và chăn nuôi một đàn vịt nhằm tăng gia sản xuất.

Ngoài công việc làm trang trại để canh tác sản xuất, ông Thía còn nhận trông coi khu rừng Suối Nham thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Pu Canh.

 Đức Hòa (tổng hợp)

                                                                

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục